Cảnh sát xịt hơi cay đối phó bé 6 tuổi biểu tình

Tin mới

20/01/2015 09:18

(NLĐO) – Một nhóm học sinh tiểu học Kenya biểu tình phản đối việc đóng cửa sân chơi trường học đã bị cảnh sát xịt hơi cay, một hành động được cho là “tàn bạo không thể diễn tả bằng lời”.

Những học sinh này đã phản đối chống lại một chính trị gia, người thu hồi miếng đất sân chơi trường học để xây bãi đậu xe cho khách sạn của ông ở gần đó. Trong suốt cuộc biểu tình, những đứa trẻ này đã phá vỡ một bức tường được xây xung quanh sân chơi, nơi chúng nhảy múa và đá banh.

 

Các học sinh phá hàng rào chặn lối vào sân chơi. Ảnh: EPA
Các học sinh phá hàng rào chặn lối vào sân chơi. Ảnh: EPA

 

Theo báo Sky News hôm 19-1, hình ảnh trên truyền hình cho thấy học sinh tiểu học khoảng 6 tuổi có biểu hiện khó chịu khi bỏ chạy khỏi hiện trường. Một số khác được nhìn thấy la hét và khó thở vì hơi cay. Ít nhất 8 trẻ nhập viện sau khi 3 thùng hơi cay được bắn vào đám đông biểu tình.

 

Học sinh phá vỡ bức tường xung quanh sân chơi. Ảnh: Reuters
Học sinh phá vỡ bức tường xung quanh sân chơi. Ảnh: Reuters

Lãnh đạo đối lập Eliud Owalo bức xúc: “Đây là hành động bạo lực và tham lam không thể diễn tả hết được bằng lời. Thật không thể tin rằng cảnh sát có thể được triển khai chống lại học sinh tiểu học và xịt hơi cay vào chúng chỉ để giành miếng đất. Hình ảnh của một quốc gia quyết dùng vũ lực giành giật với trẻ em không thể là điều mà chúng ta mong muốn. Đó cũng không thể là di sản mà chúng ta muốn truyền lại cho thế hệ trẻ”.

Học sinh bỏ chạy khi bị xịt hơi cay. Ảnh: EPA
Học sinh bỏ chạy khi bị xịt hơi cay. Ảnh: EPA

 

Phát ngôn viên cảnh sát cũng đã thừa nhận “mức độ bạo lực được sử dụng trong trường hợp này không phù hợp với đối tượng trong vụ biểu tình”. Những nhân viên cảnh sát tham gia vụ việc đang bị xử lý kỷ luật.

 

Xuân Mai (Theo Sky News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI