Cháy lớn tại Manila, 2.500 người mất nhà ở

Tin mới

06/06/2008 15:51

Sáng 5/6, một vụ hoả hoạn đã xảy ra tại quận Tondo, thủ đô Manila (Philippines). Ít nhất đã có 3 người thiệt mạng, 2 người khác bị thương, 2.500 người mất nhà ở.

Hoả hoạn bắt đầu bùng lên từ lúc 2h08 sáng 5/6 và nhanh chóng lan ra khắp khu nhà. Hơn 100 ngôi nhà, hầu hết được làm bằng gỗ đã bắt lửa và bị thiêu rụi hoàn toàn.

Ngọn lửa đã thiêu rụi hơn 100 ngôi nhà.

Các nhân viên cứu hỏa cho biết, ngọn lửa được dập tắt lúc 5h41, sau hơn 3 giờ hoành hành. Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân vụ hoả hoạn trên là do nến đổ trên bàn thờ của một gia đình trong khu nhà.

Cảnh hoang tàn sau vụ cháy.

Ngọn lửa bùng lên tại một khu nhà ổ chuột ở quận Tondo và thiêu rụi nhà ở của hơn 500 hộ gia đình. Đây là khu vực của dân nghèo nên hệ thống cứu hỏa rất nghèo nàn, thậm chí nước cứu hỏa cũng không có, công việc cứu hỏa gặp rất nhiều khó khăn. Thiệt hại vật chất ước tính khoảng 1 triệu đồng Philippines.

Nơi ở tạm của những người bị mất nhà.

Ông Pablito Cordeta, một quan chức tại Trung tâm cứu hoả Manila cho biết, họ đã nhận dạng được các nạn nhân thiệt mạng, đó là hai vợ chồng Manuela Palatan, 52 tuổi và Elias Manlangit, 54 tuổi; cùng con trai Kenneth, 15 tuổi. Trong số những người bị thương, có một nhân viên cứu hoả Villanueva.

Theo VTV
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI