Chiếc du thuyền sang trọng

Tin mới

31/01/2011 22:58

Người dân Nga không khỏi ngỡ ngàng khi biết tin Tổng thống (TT) Dmitry Medvedev mới sắm một chiếc du thuyền thuộc loại siêu cao cấp chỉ dành cho các tỉ phú.

Báo Anh The Guardian trích dẫn tin của báo Nga Vedomosti cho biết cuối năm 2010, Văn phòng TT Nga đã mua chiếc du thuyền từ xưởng đóng tàu cao cấp Proteksan Turqoise của Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy người phát ngôn phủ TT Viktor Khrenikov không tiết lộ giá chính thức chiếc du thuyền nhưng giới báo chí Nga “nghe nói” giá khoảng 41 triệu USD!
 

Chiếc du thuyền mới của TT Nga Medvedev. Ảnh: SCMP

 
Báo The Guardian nhận xét: “Có vẻ như TT Nga có phần phô trương khi mua chiếc du thuyền khi đời sống người dân chưa cao với mức lương bình quân một công chức chỉ khoảng 18.950 rúp/tháng (13 triệu đồng)”. Chiếc du thuyền được đổi từ tên gốc “Leo Fun” thành tiếng Nga “Sirius”. Thuyền dài 54 m, được thiết kế phục vụ nhu cầu của các đại doanh nhân. Trong chiếc du thuyền này có bể bơi, phòng chiếu phim, phòng tắm nước nóng, phòng khách sang trọng, 5 cabin dành cho khách ngắm cảnh, phòng ngủ đầy đủ tiện nghi cho 12 người. Ngoài ra, trên du thuyền còn có phòng tập thể dục được trang bị các loại dụng cụ bơi lội, nhảy cầu và lặn sâu dưới nước.
 
Người phát ngôn Khrenikov nói: “Chiếc du thuyền đang trong giai đoạn kiểm tra. Mọi thứ cần thiết cho công việc và sự nghỉ ngơi, giải trí của TT đều được cân nhắc chu đáo. TT có thể sử dụng chiếc du thuyền trong thời gian tổ chức Thế vận hội Olympic 2014 tại Sochi bên bờ Biển Đen”.
 
Theo ông Khrenikov, chiếc du thuyền mới sắm sẽ được dùng thay thế chiếc du thuyền Kavkaz của TT đã quá cũ và “lạc hậu”. Giới phân tích cho rằng không phải ngẫu nhiên mà thông tin về chiếc du thuyền của TT Nga được tiết lộ trong tuần này trùng hợp với chuyến thăm Thụy Sĩ và dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos của ông Medvedev.
 

Báo Vedomosti viết: “Không khí chính trị hiện nay rất đặc biệt: Đằng sau cái vỏ bọc thống nhất, giới doanh nhân và các phe phái chính trị đang cạnh tranh gay gắt giành quyền lực khi cuộc bầu cử TT năm 2012 đang đến gần”.

Thanh Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI