Chiếc ghế tai hại

Tin mới

28/01/2014 08:35

Dasha Zhukova, bạn gái của tỉ phú người Nga Roman Abramovich, vừa lãnh một trận chỉ trích vì “trót” ngồi trên chiếc ghế mang hình phụ nữ da đen.

Trong tấm ảnh, cựu người mẫu 32 tuổi thể hiện dáng ngồi rất sang trọng. Tính ra, thiết kế của chiếc ghế đạo cụ khá sáng tạo với hình dáng người phụ nữ giơ hai chân lên làm điểm tựa. Vấn đề duy nhất của chiếc ghế là màu “da” đen.

Ngay khi ảnh đăng trên trang Buro 24/7 vào cuối tháng 1, dư luận đã hùng hổ phê phán. Người ta nói với tư cách là nhà thiết kế thời trang kiêm tổng biên tập của tạp chí nghệ thuật Garage, làm gì có chuyện Zhukova sơ sót và đây không thể là một sự cố.

 

Bức ảnh của Dasha Zhukova gây nên làn sóng chỉ tríchẢnh: BURO 24/7
Bức ảnh của Dasha Zhukova gây nên làn sóng chỉ tríchẢnh: BURO 24/7

 

Trước phản ứng gay gắt của bạn đọc, trang Buro 24/7 phải cắt bớt phần dưới tấm hình và gỡ bỏ khỏi Instagram.  Một blogger trên trang styelite.com viết: “Thật đáng lo ngại khi có ai đó nghĩ đây là một ý tưởng sáng tạo. Càng tệ hại hơn khi tấm hình (kèm bài phỏng vấn) được đăng đúng vào ngày chúng ta bảo vệ quyền của phụ nữ”.

Cũng có một số người giải vây cho Zhukova. Theo họ, ý tưởng chụp ảnh khởi đi từ tác phẩm của nhà điêu khắc nổi tiếng Allen Jones nhưng việc chọn đạo cụ như trên đã khiến Buro 24/7 phạm sai lầm.

Bạn gái của ông chủ Chelsea cũng trần tình: “Tôi phản đối nạn phân biệt chủng tộc. Tôi thành thật xin lỗi. Chúng tôi chỉ muốn truyền tải những thông điệp về nghệ thuật phi chính trị và phi giới tính”.

Dù vậy, bà Claire Sulmers, biên tập viên của trang FashionBombDaily.com, vẫn hoài nghi: “Rõ ràng, sự phân biệt chủng tộc vẫn hiện hữu trong nghệ thuật và làng thời trang thế giới. Phải chặn đứng điều này từ bây giờ”.

Zhukova là người khiến tỉ phú Abramovich mê mẩn đến bỏ vợ. Hai người gắn bó với nhau hơn 5 năm và hiện có 2 con, bé trai Aaron Alexander 4 tuổi và bé gái Leah Lou 10 tháng tuổi. 

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI