Chiến đấu cơ thử nghiệm của Nga bốc cháy

Tin mới

11/06/2014 08:24

(NLĐO) – Một máy bay chiến đấu T-50 thế hệ thứ 5 của Nga đã bốc cháy khi hạ cánh gần thủ đô Moscow trong một chuyến bay thử nghiệm hôm 10-6.

Công ty sản xuất máy bay Sukhoi cho biết chiếc T-50 gặp sự cố lúc đang chuẩn bị hạ cánh. Một trong các động cơ của T-50 bỗng nhiên ngừng hoạt động và xuất hiện một đám cháy nhỏ trên thân máy bay.

Ngọn lửa nhanh chóng được dập tắt và không có thương vong được báo cáo.

“Chiếc máy bay sẽ được sửa chữa. Không có người nào bị thương. Sukhoi đã thành lập một ủy ban để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Tuy nhiên, sự cố sẽ không làm thay đổi lịch trình thử nghiệm các chuyến bay của T-50” – Công ty Sukhoi cho biết.

 

Một chiếc T-50 của Nga. Ảnh: RIA Novosti
Một chiếc T-50 của Nga. Ảnh: RIA Novosti

 

T-50 là một trong những chiếc chiến đấu cơ tàng hình tiên tiến của không lực Nga. Nó được trang bị hệ thống vũ khí hiện đại để tấn công cả trên không lẫn mặt đất. Động cơ lực đẩy véc-tơ giúp đẩy nhanh tốc độ và đặc biệt, T-50 có khả năng bay với tốc độ siêu âm mà không cần dùng buồng đốt nhiên liệu trợ lực.

Chuyến bay thử nghiệm của T-50 lần đầu tiên tổ chức vào tháng 1-2010 và đưa tới triển lãm hàng không MAKS năm 2011 cho công chúng chiêm ngưỡng. Vào năm 2013, 3 chiếc T-50 đã kết hợp biểu diễn trên không tại một cuộc triển lãm trong nước.

Một phi đội T-50 có thể sẽ xuất xưởng vào năm 2016, còn gọi bằng cái tên máy bay chiến thuật tương lai PAK-FA. Chúng sẽ được dùng để thay thế phi đội già nua kế thừa từ thời Liên bang Xô Viết.

 

 

 

 

P.Nghĩa (Theo RIA Novosti)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI