Chiến dịch Valentine tái chiếm Bangkok

Tin mới

14/02/2014 21:55

Giám đốc Trung tâm duy trì hòa bình và trật tự (CMPO) Chalerm Yubamrung và Giám đốc Hội đồng An ninh quốc gia (NSC) Paradorn Pattanatabut đều hài lòng với chiến dịch giành lại quyền kiểm soát một số khu vực biểu tình ở thủ đô Bangkok - Thái Lan trong ngày 14-2.

Chiến dịch được báo The Nation gọi là Valentine này chỉ vấp phải trở ngại khi một quả pháo cối nổ gần cây cầu Makkhawan Rangsan, làm 2 người bị thương.

Theo tường thuật của báo The Bangkok Post, lúc cảnh sát tạm rút lui khỏi khu vực này để tránh đối đầu với người biểu tình thuộc Lực lượng dân chủ chống chủ nghĩa Thaksin (Pefot), bất ngờ một quả pháo cối bay về nhóm phóng viên và người biểu tình đang tụ tập.

 

Hiện trường vụ nổ làm 2 người bị thương hôm 14-2Ảnh: THE BANGKOK POST
Hiện trường vụ nổ làm 2 người bị thương hôm 14-2Ảnh: THE BANGKOK POST

 

Cũng tại điểm biểu tình gần cầu Makkhawan Rangsan, ông Chalerm cho hay cảnh sát tìm thấy bom tự chế, thuốc nổ, dao và ma túy. Tuy nhiên, phe chống đối phủ nhận chúng thuộc sở hữu của người biểu tình. Trước đó, cảnh sát tuyên bố tái kiểm soát một số khu vực biểu tình trên đường Ratchadamnoen Nok cũng như dỡ bỏ rào chắn, bao cát và lán trại ở đường Rajdamnoen, đoạn qua cầu Makkhawan.

Ông Chalerm cho biết sẽ tiếp tục giải tán người biểu tình gần tòa nhà chính phủ, Bộ Nội vụ và khu phức hợp chính phủ Chaeng Wattana vào ngày 15-2 với sự tham gia của khoảng 1.500 cảnh sát. Theo ông, Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra yêu cầu không trấn áp người biểu tình để tránh đổ máu.

Trong diễn biến có liên quan, bà Yingluck Shinawatra tái cam kết chính phủ sẽ thanh toán hàng triệu USD tiền nợ mua lúa gạo của nông dân vào tuần tới. Tuy nhiên, bà Yingluck không nói rõ số tiền phải thanh toán.

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI