Chìm phà chở 870 khách, ít nhất 24 người chết

Tin mới

17/08/2013 09:45

(NLĐO) – Các đội cứu hộ đã tìm thấy 24 thi thể và hiện đang tìm kiếm 217 người mất tích sau khi chiếc phà chở đến 870 người đụng vào tàu chở hàng xảy ra ở gần thành phố Cebu-Philippines.

Elgen Gregorio thuộc Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines nói với CNN sáng 17-8 rằng 629 người đã may mắn được cứu thoát trong vụ đắm phà trên. Hiện các nhà chức trách vẫn đang tích cực tìm kiếm người mất tích và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn thương tâm.
 
Phà chìm sau khi đâm vào tàu chở hàng. Ảnh: Reuters

Hành khách may mắn thoát chết. Ảnh: Reuters

Các bác sĩ, y tá tích cực cứu người gặp nạn. Ảnh: Reuters

Được biết, vụ tai nạn xảy ra khoảng 21 giờ ngày 16-8. Theo lời một hành khách sống sót cho biết chiếc phà MV St. Thomas Aquinas, dài 140m, đến từ nơi gần thành phố Butuan bất ngờ đâm vào tàu chở hàng rời khỏi Cebu để đến thành phố Davao ở Mindanao. Cú va chạm mạnh, phà chở khách bị chìm.

Tàu vận chuyển hàng hóa cùng hải quân, cảnh sát biển và các tàu khác nỗ lực cứu người. Hiện tại, 44 người được điều trị tại bệnh viện Cebu.
Vụ tai nạn này gợi nhớ lại thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử hàng hải thế giới xảy ra tại Philippines năm 1987 khiến hơn 4.000 người chết. Khi đó, chiếc phà Dona Paz đã va chạm với tàu chở dầu MT Victor.
M.Khuê (Theo Reuters, CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI