Tổng thống Obama (bìa phải) và Thủ tướng Cameron cùng hai phu nhân tại Nhà Trắng. Ảnh: Reuters
Theo báo Telegraph, Thủ tướng Cameron kể về chuyến thăm Mỹ chính thức của vợ chồng ông trong tuần qua theo lời mời của Tổng thống (TT) Barack Obama và đệ nhất phu nhân Michelle Obama. Trả lời phỏng vấn của tạp chí phụ nữ Anh Grazia, ông Cameron cho biết bà Samantha Cameron, vợ ông, vốn là người kín đáo nên trong chuyến thăm Mỹ cùng chồng với vai trò đệ nhất phu nhân, bà hết sức ý tứ trong lời ăn tiếng nói và hành động. Bà ăn mặc rất lịch lãm không thua kém bà Michelle Obama, được nhiều tờ báo Mỹ so sánh “có khiếu thẩm mỹ ngang nhau”.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Cameron tiết lộ vì vợ ông rất muốn được ngợi khen và động viên trong công việc nên có lần ông đã tâm sự với bà “em thông minh và lịch lãm lắm, nhất là khi tiếp xúc với dân chúng, nên phải luôn giữ đức tính này”. Ông thừa nhận “vai trò quan trọng” của bà trong những lần ông soạn thảo diễn văn cũng như trong các quyết định đường lối chính sách. Khi ông cùng TT Obama ngồi xem trận đấu bóng rổ và ăn bánh mì xúc xích, bà Samantha ghé vào tai ông nhắc nhở: “Nhất cử nhất động của ông đều được truyền hình trực tiếp. Xung quanh còn có đội ngũ bảo vệ chăm chú theo dõi nên phải cẩn thận, đừng để xảy ra sai sót!”.

Sau những hoạt động chính thức tại thủ đô Washington, vợ chồng ông Cameron thăm New York và trong bữa ăn tối hoàn toàn riêng tư, ông đã “chân thành cảm ơn” bà về những lời nhắc nhở trong các cuộc tiếp xúc tại Washington và những cuộc giao tiếp với vợ chồng TT Mỹ.

Thanh Tùng