Có 78,5 tỉ USD, vẫn nhặt 100 USD trên đường

Tin mới

11/02/2014 12:13

(NLĐO) - Dù hiện là người giàu nhất thế giới hiện nay với số tài sản ước tính lên đến 78,5 tỉ USD, tỉ phú Bill Gates cho biết ông vẫn nhặt tờ 100 USD nếu thấy nó nằm trên đường.

Người đàn ông giàu nhất thế giới này hôm 10-2 đã có cuộc trả lời phỏng vấn với trang tin tức xã hội Reddit.com.

Một trong những câu hỏi thú vị nhất gửi đến tỉ phú này là liệu ông có dừng lại lượm tờ 100 USD nếu nhìn thấy nó rơi trên đường? Ông  Gates không ngần ngại cho biết: “100 USD là số tiền đáng kể. Nó có thể thuộc về ai đó và bạn phải lượm số tiền này để trả cho chủ của nó”.

 

Có 78,5 tỉ USD, vẫn nhặt 100 USD trên đường
"Tỉ phú Bill Gate sẽ nhặt 100 USD nếu thấy nó nằm trên đường".Ảnh: CNET

 

Khi được hỏi về vấn đề các cơ quan do thám Mỹ theo dõi việc sử dụng máy tính của người dân, ông Gates mô tả đây là vấn đề "phức tạp". Theo ông, tính phức tạp này sẽ càng gia tăng khi ngày càng có nhiều camera và bộ cảm biến được sử dụng để thu thập thông tin người sử dụng.

Ông cho biết: "Chúng ta cần có lòng tin vào cách thức thông tin được thu thập và bảo vệ. Chính phủ có vai trò tìm cách ngăn chặn tội ác và chủ nghĩa khủng bố nhưng hoạt động này sẽ cần phải công khai hơn".

Tỉ phú cho biết ông không có kế hoạch ở lại văn phòng làm việc trong nhiều ngày như khi ông còn trẻ có đủ năng lượng và cuồng nhiệt trong công việc. Ông dự kiến ​chỉ làm việc trong khỏang 1/3 thời gian của mình tại Microsoft, công ty ông đồng sáng lập, và 2/3 thời gian còn lại ông dành để điều hành quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates cùng vợ mình. 

Ông bác bỏ nhận định mình là nhà từ thiện hào phóng nhất thế giới. Ông cho rằng trong lúc mình tặng nhiều tiền cho hoạt động từ thiện thì chính những nhân viên cứu trợ làm việc trong những điều kiện khó khăn mới hy sinh nhiều hơn ông.

Ông tiết lộ thêm rằng mình hay rửa chén đĩa sau mỗi buổi ăn tối, bởi ông thích cách mình làm công việc này.

Xuân Mai (Theo CNET)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI