Cô bé tuổi teen đánh nhau với cá mập

Tin mới

02/02/2010 14:25

(NLĐO)- Hầu hết ai đụng phải một con cá mập cũng sợ chết điếng và phó mặc sinh mạng cho sát thủ đại dương. Nhưng cô bé 14 tuổi người New Zealand Lydia Ward thì không. Lydia đã dùng ván trượt của mình đập liên tục vào đầu con cá mập cho đến khi nó chịu thả cô ra.

Tối 1-2, Lydia đang đứng dưới biển chờ con sóng ở bãi biển Oreti, gần Invercargill (New Zealand) thì dẫm phải một thứ gì đó đang trườn tới.

"Mới đầu, tôi không chắc nó là thứ gì. Tôi tưởng đó chỉ là một mảnh ván trôi. Rồi tôi dẫm phải nó một lần nữa và nhìn thấy khuôn mặt hãi hùng của em trai”, Lydia kể lại với tờ New Zealand Herald.

"Tôi liền nhìn xuống bên cạnh mình và thấy một vật màu xám to tướng đang lướt đi trong nước”. Cho dù Lydia và em trai 10 tuổi Alex nhận ra được hình thù không lẫn vào đâu của hung thần biển cả nhưng cả hai chị em vẫn không dám tin vào mắt mình.


Lydia Ward (Ảnh: New Zealand Hearal)

Thế rồi con cá mập bất thình lình lao tới và cắn phập vào hông Lydia. Sự việc đột ngột đến nỗi Lydia không kịp cảm thấy đau đớn hay sợ hãi. "Sẵn tấm ván trượt trong tay, tôi nện liên tục vào đầu nó”, Lydia nói. May mắn thay, những đòn tấn công liên tiếp này khiến con cá mập chùn bước và bơi đi.

"Tôi chỉ nhận ra bị cá mập cắn khi nhìn thấy vết răng hằn trên bộ áo bơi. Tôi nhìn thấy máu loang ra nước biển và sợ là con cá mập sẽ quay lại vì mùi máu”.

Lúc đó, mẹ Lydia đang ở trên bãi biển chờ hai đứa con. “Lydia thật sự rất can đảm. Không hề có tiếng la thét hay cư xử hoảng loạn, Lydia chỉ đi vào vào xe và nói hơi run rẩy: “Mẹ ơi, con vừa bị cá mập tấn công”, bà Fiona Ward cho biết.

Mới đầu, bà Fiona không thật tin điều con gái nói cho đến khi Lydia chỉ cho mẹ thấy dấu răng cá mập trên bộ áo bơi của cô. May nhờ bộ áo bơi dày nên Lydia chỉ bị thương nhẹ.

Lydia và em trai ước lượng con cá mập dài khoảng 1,5m. Theo lời Lydia, cô nhớ đã từng có một vận động viên lướt sóng cũng thoát chết nhờ dùng ván trượt đánh con cá mập nên đã làm y vậy để cứu lấy mạng sống của chính mình.
Hải Ngọc (Theo New Zealand Herald, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI