Cô của Kim Jong-un đã tự tử?

Tin mới

06/01/2014 20:10

(NLĐO) – Một nguồn tin từ Chính phủ Hàn Quốc hôm 6-1 cho hay vợ của ông Jang Song-thaek, người đã bị xử tử hồi cuối năm ngoái vì tội phản quốc, đã qua đời vì cơn đau tim hoặc vì "tự tử"

Một nguồn tin Chính phủ Hàn Quốc cho biết giới tình báo nước này tin rằng bà Kim Kyong-hui, cô của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đã chết nhưng họ vẫn chưa thể xác minh điều này.

Ngoài ra, họ đang điều tra liệu bà Kim có thật sự ra từng ra nước ngoài điều trị bệnh hay không.

 

Một nguồn tin cho biết bà Kim Kyong-hui đã qua đời. Ảnh: Chosun Media

Bà Kim Kyong-hui. Ảnh: Chosun Ilbo

 

Một nguồn tin khác cho biết thêm: “Có rất nhiều tin đồn về bà Kim Kyong-hui nhưng chúng tôi vẫn chưa thể xác thực bất kỳ thông tin nào trong số đó”.

Bà Kim Kyong-hui, 68 tuổi, là em gái cố nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il và là con gái của Chủ tịch Kim Nhật Thành. Bà Kim từng nghiện rượu cũng như trầm cảm từ cuộc hôn nhân “không như ý” với ông Jang và cú sốc con gái tự tử vào năm 2006.

Bà Kim được nhìn thấy lần cuối cùng tại lễ kỷ niệm lần thứ 65 ngày thành lập nước CHDCND Triều Tiên vào tháng 9 năm ngoái. Mặc dù chồng bị xử tử hồi tháng 12, bà Kim vẫn có tên trong danh sách những người chuẩn bị đám tang cho một quan chức cao cấp của Đảng Lao động Triều Tiên. Khi đó, giới tình báo Hàn Quốc tin rằng bà vẫn còn sống và khỏe mạnh. Tuy nhiên, bà Kim lại tiếp tục vắng mặt tại lễ kỷ niệm 2 năm ngày mất của anh trai Kim Jong-il hôm 17-12-2013, dẫn đến những phỏng đoán bà bị bệnh nặng hoặc đã bị cô lập.

Một quan chức chính phủ cho biết cô của nhà lãnh đạo Kim Jong-un từng đến Moscow trong năm 2011 để điều trị bệnh tim mạch hoặc chứng mất trí nhớ. Một nguồn tin khác cũng cho hay bà cũng từng đến Singapore trị bệnh vào năm 2012.

 

Xuân Mai (Theo Chosun Ilbo)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI