Công viên chết chóc

Tin mới

15/12/2014 23:01

Khu công viên đẹp, lãng mạn bỗng biến thành “điểm tập kết” thi thể án mạng, đến mức dân địa phương khẳng định cứ đào xới ở đây thì sẽ thấy xác!

Thi thể 4 cậu bé, đều không quá 10 tuổi, đã được tìm thấy tại khu vực cây cối um tùm trong Công viên Leakin thuộc TP Baltimore, bang Maryland - Mỹ hồi tháng 4-1968.

Thiên đường biến mất

Larry - 9 tuổi, Matt Jefferson - 5 tuổi, Louis Hill - 10 tuổi và Lester Watson - 10 tuổi bị sát hại dã man hơn cả trong những bộ phim kinh dị. Thủ phạm là một người giữ trẻ tên Reginald Vernon Oates, khi ấy mới 18 tuổi.

Từ năm 1968 tới nay, Oates bị giữ tại viện tâm thần địa phương. Y vẫn liên tục gửi đơn đòi tự do lên Sở Y tế và Sức khỏe tâm thần bang Maryland.

 

 

Nạn nhân Hae Min Lee và Công viên Leakin đáng sợ Ảnh: news.com.au
Nạn nhân Hae Min Lee và Công viên Leakin đáng sợ Ảnh: news.com.au

 

Thi thể 4 đứa trẻ xấu số này là nhóm thứ 2 được tìm thấy ở khu công viên vốn yên bình. Dưới góc nhìn chưa bị nhuốm màu ảm đạm bởi những vụ án mạng kinh hoàng, khu công viên rộng 485 ha này có thể gọi là thiên đường với màu xanh ngút ngàn của cây cỏ bên cánh rừng lãng mạn phủ bóng mát quanh năm. Đặc biệt, một mảnh rừng nguyên sinh chưa hề bị con người can thiệp vẫn giữ được những nét hoang sơ hiếm thấy. Nó cũng là điểm hẹn lý tưởng cho những gia đình đưa con trẻ tới dạo chơi trên xe động cơ hơi nước hay cưỡi ngựa thong dong.

Leakin có không khí chết chóc và chứa đầy tội ác kể từ khi thi thể đầu tiên được tìm thấy năm 1948. Richard Truman mới 13 tuổi khi bị Robert Clayton Wright, 15 tuổi, vô ý nổ súng bắn chết. Quá hoảng loạn, Clayton Wright giấu thi thể nạn nhân trong Leakin, vô tình khởi đầu một xu hướng đáng sợ ở công viên này. Cho tới nay, tổng cộng 68 thi thể đã được tìm thấy ở Leakin.

Những câu chuyện rùng rợn

Dù dân địa phương không xa lạ gì với những câu chuyện rùng rợn về thi thể tìm thấy trong Công viên Leakin nhưng thế giới mới chỉ biết tới sau khi chương trình điều tra mang tên Serial lật lại vụ án rợn người: Hae Min Lee - một học sinh trung học ở Baltimore- bị giết hại năm 1999.

Thi thể nữ sinh này được tìm thấy trong một cái huyệt sơ sài ở Công viên Leakin. Khi phỏng vấn người dân địa phương trong tập 3 của Serial, người dẫn chương trình Sarah Koenig nhận được câu trả lời: “Nếu đào xới ở Leakin để chôn một thi thể, chúng ta có thể tìm thấy những thi thể khác”.

Từ khi Hae Min Lee được tìm thấy, 20 thi thể khác cũng lộ diện trong công viên. Nạn nhân cuối cùng được phát hiện là Antoine Ellis, 23 tuổi, bị bắn nhiều phát đạn vào đầu trước khi qua đời ở bệnh viện hôm 23-11-2012.

Một trường hợp gây chấn động khác xảy ra vào cuối những năm 1960. Đó là cái chết của Eugene Leroy Anderson, 20 tuổi. Bộ xương của chàng trai ủng hộ Đảng Báo đen (Black Panther) - một tổ chức bao gồm các thành viên da đen phản đối hành động bạo lực của cảnh sát - được phát hiện vẫn mặc nguyên quần áo vào ngày 27-10-1969. Tuy nhiên, đôi mắt nạn nhân không còn bên cạnh nhiều dấu hiệu bị đánh đập, cào xước. Dù cảnh sát đã truy tố các thành viên Black Panther ở Baltimore nhưng không có ai bị buộc tội.

Ellen Worthing, một nhân viên bảo trì đường trong công viên, bị lịch sử của Leakin lôi cuốn tới mức thành lập danh sách tất cả nạn nhân được phát hiện và mở một trang web tổng hợp những câu chuyện rùng rợn liên quan tới họ. Trả lời phỏng vấn trên trang tin abc2 news, Worthing cho biết ban đầu, cô không tin những câu chuyện nghe được nhưng vẫn vùi đầu trong thư viện địa phương để tìm hiểu. “Rồi tôi phát hiện mọi thứ người ta kể đều là sự thật. Tôi bắt đầu lập danh sách nạn nhân và danh sách đó ngày càng đầy hơn” - Worthing nhớ lại.

Đỗ Quyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI