Cửa hàng trực tuyến phục vụ phạm nhân

Tin mới

18/01/2011 23:41

Phạm nhân tại các trại giam ở Moscow (Nga) sẽ được nhận quà của người thân nhanh chóng và tiện nghi hơn nhờ vào hệ thống cửa hàng trực tuyến mới được đưa vào sử dụng

Trả lời phỏng vấn hãng tin Itar-Tass, người phụ trách cơ quan trại giam liên bang tại khu vực Moscow Viktor Dezhurov cho biết các cửa hàng trực tuyến phục vụ trại giam đã được nhiều người sử dụng sau một tháng khai trương, bình quân nhận 180 đơn đặt hàng mỗi ngày.
 
Ông Dezhurov nói: “Người thân của các phạm nhân vào trang web của chúng tôi... Sau đó, nhân viên của chúng tôi sẽ cung cấp theo đơn đặt hàng và gửi cho phạm nhân trong trại giam trong vòng 3 ngày”.
 
 
Người thân gửi đồ dùng cho phạm nhân trước cổng trại giam Butyrskaya ở Moscow. Ảnh: THE MOSCOW TIMES


Nhờ vào dịch vụ này, phạm nhân có thể dùng nhiều dạng thực phẩm hơn, kể cả trái cây tươi và 9 loại phô mai khác nhau. Có 21 hiệu thuốc lá được cung cấp nhưng rượu bị cấm. Dịch vụ này cũng giúp người thân của phạm nhân gửi vào trại giam các quyển kinh thánh Cơ đốc giáo, kinh Koran hoặc Bộ Luật Hình sự Nga...
 
Cửa hàng trực tuyến trên trang web www.sizomag.ru này chỉ phục vụ những phạm nhân bị giam trước khi xét xử và trang web có đường liên kết với trang chủ của cơ quan trại giam liên bang. Ông Dezhurov cho biết mỗi năm có khoảng 30.000 người bị tạm giam để chờ ra tòa ở Moscow. 
Trúc Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI