Cúm gia cầm bùng phát ở CHDCND Triều Tiên và Hồng Kông

Tin mới

12/06/2008 15:17

(NLĐO) - Ngày 11-6, tổ chức viện trợ "Những người bạn tốt" (Good Friends), có trụ sở ở Seol (Hàn Quốc) và đang hoạt động ở Triều Tiên, cho biết dịch cúm gia cầm đã bùng phát tại một số địa phương ở nước này từ đầu tháng

Good Friendscho biết , từ ngày 3-6, các nhân viên kiểm dịch Triều Tiên đã phát hiện hàng chục con chim ác là hoang dã chết nằm rải rác tại khu Chongjin, cách thành phố Hamhung 260 km về phía Đông Bắc.

Theo VNA, các cơ quan chức năng Triều Tiên đã lập tức triển khai các biện pháp ứng phó khẩn cấp. ngay từ đầu năm nay, chính quyền Triều Tiên đã phát động chiến dịch toàn diện nhằm ngăn chặn cúm gia cầm sau khi dịch bệnh lan mạnh tại Hàn Quốc.

. Tại Hồng Kông (Trung Quốc), ngày 11-6, Cục Nông nghiệp, Ngư nghiệp và bảo tồn của Khu hành chính đặc biệt này cho biết sẽ tiến hành tiêu huỷ tất cả gia cầm sống bày bán trong các chợ và cửa hàng trên toàn Hồng Kông do dịch cúm gia cầm đã bùng phát trở lại tại đây. Cục này đã ra thông báo rằng tất cả các cửa hàng bán gia cầm sống hiện nay đều bị coi là khu vực nhiễm cúm gia cầm.

Quyết định này được đưa ra sau khi virus chết người H5N1 được tìm thấy trong gà vịt bán tại 3 khu chợ ở Hồng Công ngày 7-6 vừa qua. Dự kiến, toàn bộ số gia cầm bán tại 470 cửa hàng và khu chợ trên toàn Hồng Kông sẽ bị tiêu huỷ.

B.T.L
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI