Cuộc tái hợp bị ngờ vực

Tin mới

25/12/2014 23:08

10 năm sau thảm họa sóng thần, một phụ nữ Indonesia tên Jamaliah kể về cuộc đoàn tụ thần kỳ với 2 đứa con mà bà ngỡ đã mất vĩnh viễn.

Bà Jamaliah cùng chồng và 3 người con đang sống tại TP Meulaboh khi sóng thần ập đến trong ngày 26-12-2004. Người con cả may mắn thoát chết nhưng 2 đứa còn lại là bé gái Raudhatul Jannah, 4 tuổi và bé trai Arif Pratama, 7 tuổi, mất tích. Về sau, người ta biết 2 đứa trẻ này bị sóng đánh dạt vào quần đảo Banyak và được một ngư dân địa phương cưu mang trước khi bị chia cắt hơn 1 năm sau đó.

 

Bà Jamaliah (giữa) và 2 người còn vừa đoàn tụ Ảnh: AP
Bà Jamaliah (giữa) và 2 người còn vừa đoàn tụ Ảnh: AP

 

Đến tháng 6 năm nay, Raudhatul được người bác ruột nhìn thấy tại quán cà phê ở thị trấn Blangpidie, cách TP Meulaboh khoảng 128 km về phía Đông Nam và cuộc trùng phùng đầu tiên diễn ra không lâu sau đó. Được khích lệ bởi kỳ tích này, bà Jamaliah kêu gọi mọi người cung cấp thông tin về đứa con trai Arif thông qua phương tiện truyền thông. Nỗ lực được đền đáp vài tuần sau đó khi họ nhận được cuộc gọi từ chủ một quán cà phê internet ở TP Payakumbuh.

Giới truyền thông quốc tế ca ngợi 2 cuộc đoàn tụ trên không khác gì một kết thúc có hậu cho một trong những thảm họa khủng khiếp nhất lịch sử. Tuy nhiên, hồi đầu tháng này, báo chí Úc dẫn lời một phụ nữ khẳng định Raudhatul không phải là con gái ruột của cặp vợ chồng. Gia đình bà Jamaliah đã bác bỏ thông tin này, đồng thời khẳng định họ vô cùng hạnh phúc. Raudhatul muốn trở thành giáo viên trong tương lai, còn Arif ước mơ được vào quân đội.

 

Phạm Nghĩa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI