Cướp như phim Hollywood

Tin mới

07/11/2012 16:56

(NLĐO) – Một vụ cướp y như trong phim đã diễn ra khi một băng đảng trong trang phục đen trên 3 chiếc mô tô phân khối lớn chạy thẳng vào trung tâm mua sắm ở London (Anh) để cướp bóc.

Nạn nhân là cửa hàng nữ trang cao cấp Fraser Hart tại trung tâm mua sắm Brent Cross ở Bắc London (Anh). Bọn cướp đã đập vỡ cửa kính bằng rìu và gậy, cướp đi những chiếc đồng hồ hiệu Rolex và Cartier cùng nhiều món nữ trang khác.

Claire Smalley, một nhân chứng, nói với đài BBC: "Chúng tôi nhìn ra ngoài và thấy 6 người đàn ông trên 3 chiếc mô tô, kéo đến trước cửa hàng Fraser Hart, sau đó họ lấy ra một cái rìu đập vỡ kính để vào trong và bảo mọi người quay lưng lại."
 
 Băng cướp chạy mô tô thẳng vào trung tâm mua sắm Brent Cross giữa ban ngày.
Ảnh: Daily Mail
 
Bọn cướp đập vỡ kính cửa hàng Fraser Hart cướp đi nhiều hàng hóa có giá trị
Ảnh: Daily Mail 
Nhiều khách hàng hoảng sợ khi chứng kiến vụ cướp:
Ảnh Daily Mail
 
Các nhân chứng khác cho biết nhiều khách hàng hoảng sợ và bỏ chạy khi vụ cướp diễn ra. Cô Michelle Webber, 36 tuổi, vào trung tâm mua sắm được 10 phút trước khi vụ cướp xảy ra, bàng hoàng kể lại:” Một người đàn ông chạy về phía chúng tôi hét lên ‘mọi người hãy ra khỏi đây’. Suy nghĩ đầu tiên của tôi là có bom sắp nổ. Sau đó, tất cả mọi người bỏ chạy ra ngoài trong sự hoảng loạn.”

Nhiếp ảnh gia Rick Treister đang đi đến cửa hàng Apple tại trung tâm mua sắm Brent Cross thì nghe thấy tiếng la hét và tiếng kính vỡ. Vài giây sau, 3 chiếc mô tô của băng cướp rú ga chạy về phía anh ngang qua cửa hàng giày Clarks. Anh nói: "Tôi không có thời gian để sợ hãi, tất cả diễn ra rất nhanh. Nó giống như phim về điệp viên 007. Bạn không thể tin được là nó lại xảy ra trong trung tâm Brent Cross. Tôi chỉ kịp rút điện thoại và chụp được 1 tấm hình. Một tên cướp đã hét vào mặt tôi điều gì đó khi chúng chạy ngang qua.”

Vụ cướp diễn ra chỉ 15 phút sau khi trung tâm mua sắm Brent Cross mở cửa. Không có ai bị thương dù một người đàn ông lớn tuổi đã bị sốc và được cấp cứu ngay tại hiện trường. Một phát ngôn viên của cảnh sát London cho biết: "Không có loại súng nào được phát hiện tại hiện trường. Các nghi can đã bỏ chạy theo hướng dẫn của nhà ga Hendon Central. Ngay sau đó, cảnh sát tìm thấy những chiếc xe của băng cướp bị bỏ lại tại một sân golf gần đó.”
 
Phát ngôn viên của trung tâm Brent Cross nói thêm: "Cảnh sát đã phong tỏa một phần của trung tâm để điều tra vụ việc và chúng tôi đang hỗ trợ theo yêu cầu của họ. Một khu vực nhỏ bị đóng cửa và các nhân viên của Brent Cross đang hướng dẫn khách hàng ra vào bằng lối khác. Đa số các cửa hàng vẫn mở cửa như bình thường.”

 

Xuân Mai (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI