Cựu binh Mỹ mắc tội ấu dâm ở Campuchia

Tin mới

02/06/2008 11:40

Tòa án liên bang Mỹ vừa buộc tội một cựu binh đến Campuchia mua dâm của 7 trẻ vị thành niên. Ông ta có thể phải bóc lịch 210 năm

Ủy ban bồi thẩm tòa án Los Angeles hôm thứ năm kết luận rằng Michael Joseph Pepe, 54 tuổi, mắc 7 tội danh nghiêm trọng.

6 bé gái khai rằng các em bị Pepe đánh thuốc mê rồi trói lại, đánh đập và cưỡng hiếp. Một cô gái bán hoa cũng khai rằng cô ta dẫn dắt trẻ con đến cho người đàn ông này.

Văn phòng công tố Los Angeles kết luận Pepe đã lạm dụng tình dục 7 bé gái, tuổi từ 9 đến 12. Cảnh sát Campuchia còn cung cấp bằng chứng về hành động tội phạm của Pepe, trong đó có sợi dây ông ta dùng để trói các nạn nhân, những mảnh quần áo bị xé, thuốc giảm đau và tài liệu khiêu dâm trẻ em do chính ông ta làm ra.

Pepe đến Campuchia cách đây 5 năm rồi kết hôn và làm giáo viên tại đó. Ông ta bị bắt năm 2006 sau khi bị cáo buộc cưỡng bức 7 bé gái tại nhà riêng ở Phnom Penh. Pepe trả cho gia đình mỗi bé một khoản tiêu vặt hàng tháng để có thể tiếp cận với các cô bé này. Trong một trường hợp, kẻ dẫn mối thừa nhận cô ta nhận được 10 USD còn gia đình đứa trẻ nhận được 300 USD. Pepe sẽ bị kết án vào tháng 9 tới.

Hàng chục người nước ngoài đã bị bỏ tù hoặc bị trục xuất vì quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên kể từ khi Campuchia lên chiến dịch truy lùng loại tội phạm này vào năm 2003.

TheoVNE/AP, AFP
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI