Cứu sống bé 5 tháng tuổi trên đường cao tốc

Tin mới

23/02/2014 07:47

(NLĐO) – Đang lái xe trên đường cao tốc Dolphin ở thành phố Miami, bang Florida – Mỹ, cô Pamela Rauseo hết hồn khi thấy đứa cháu trai 5 tháng tuổi Sebastian de la Cruz của mình đột nhiên ngừng thở và thân thể tím ngắt.

Khi cô Rauseo với tay về đằng sau để kiểm tra đứa cháu trai 5 tháng tuổi thì giật mình vì thấy đứa trẻ không động đậy và người bé lạnh ngắt.

Lập tức dừng xe bẻ tay lái sang trái vào sát con lươn giữa đường, Rauseo bế vội đứa cháu đã ngừng thở xuống đường và không ngừng la hét để tìm kiếm sự giúp đỡ.

 

Khoảnh khắc người dì Pamela Rauseo cứu đứa cháu 5 tháng tuổi bị tắt thở. Ảnh: Miami Herald
Khoảnh khắc người dì Pamela Rauseo cứu đứa cháu 5 tháng tuổi bị tắt thở. Ảnh: Miami Herald

 

Ảnh: AP

Ảnh: AP

 

Ảnh: AP

Ảnh: AP

 

Giao thông nhanh chóng bị ngưng trệ và những người đi đường vội vã tới giúp. Đang chạy ở làn giữa, cô Lucila Godoy là người đầu tiên dừng xe và nhảy xuống giúp, để lại con trai mình trong xe.

Tiếp đó là sự có mặt của cảnh sát Amauris Bastidas và 2 người lính cứu hỏa. Do từng học một khóa hô hấp nhân tạo nên cô Godoy vội ép ngực cho đứa trẻ. Sau một hồi cố gắng, bé Sebastian bắt đầu thở lại nhưng chỉ được một lúc lại ngưng thở.

Người dì Rauseo thấy vậy vội ghé mồm thổi hơi liên tục cho cháu. Cuối cùng, ngực của Sebastian  cũng bắt đầu phập phồng và người ta nhanh chóng đưa bé tới bệnh viện trong tình trạng vẫn còn nguy kịch.

 

Đứa trẻ sau đó được cứu sống. Ảnh: Miami Herald

Đứa trẻ trong vòng tay anh cảnh sát Amauris Bastidas

Ảnh: Miami Herald

 

Anh lính cứu hỏa Alvaro Tonanez của Miami kiểm tra đường thở của bé. Ảnh: AP

Anh lính cứu hỏa Alvaro Tonanez của Miami kiểm tra đường thở của bé. Ảnh: AP

 

Đứa trẻ được đưa đi cấp cứu. Ảnh: AP
Đứa trẻ được đưa đi cấp cứu. Ảnh: AP

 

Tình cờ có mặt, Al Diaz - phóng viên ảnh từng đoạt giải Pulitzer và làm việc cho tờ Miami Herald - bắt được khoảnh khắc cảm động khi cô Rauseo cứu đứa cháu. Ông chia sẻ: “Tôi nghe tiếng một người phụ nữ la hét ở phía trước, cô ấy gào lên “Hãy giúp cháu tôi, nó không thở được” và liên tục cầm đứa bé đưa lên đưa xuống”. Liền sau đó, tôi chạy đi tìm sự trợ giúp và xoay xở chụp lại những bức ảnh”.

Chính ông Diaz đã bươn bả giữa dòng xe để tìm cảnh sát Amauris Bastidas, người vội vã chạy đến hiện trường. Ông Bastidas nói ông giúp đỡ người phụ nữ bấn loạn vì đơn giản đó là bổn phận của mình. Sau sự việc, nhiếp ảnh gia Al Diaz đã gọi hai người phụ nữ là những vị anh hùng.

 

Sebastian cười tươi trong vòng tay mẹ. Ảnh: ABC News
Sebastian cười tươi trong vòng tay mẹ. Ảnh: ABC News

 

Hàng loạt báo, đài của Mỹ đã nhanh chóng đưa tin về sự kiện thấm đẫm tình người trên xa lộ này. Sự việc xảy ra hôm 21-2 và sau đó cùng ngày, người ta chụp được ảnh bé Sebastian tươi cười trong vòng tay mẹ. Chưa rõ khi nào bé được xuất viện và các bác sĩ vẫn đang tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng trên.

 

P.Nghĩa (Theo CNN, SBS News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI