Cựu thống đốc bang dính bê bối sex thoát tội

Tin mới

07/11/2008 15:34

Công tố viên liên bang vừa tuyên bố cựu thống đốc New York Eliot Spitzer - người từng phải từ chức vì dính líu đến đường dây gái gọi cao cấp - sẽ không bị truy tố về mặt pháp luật

Các điều tra viên hôm qua cho biết họ không tìm ra bằng chứng cho thấy vị thống đốc bang này hay bộ máy của ông sử dụng tiền công quỹ vào các hoạt động mại dâm. Giới chức nói Spitzer có liên quan đến mạng lưới gái gọi cao cấp tuy nhiên không khởi tố khách hàng của đường dây này.

Trước đó, ông Spitzer cũng khai nhận đôi lần giúp đỡ một số gái gọi di chyển dễ dàng từ bang này sang bang khác để "công tác". Các công tố viên bắt đầu chú ý đến vị thống đốc sau khi xem xét những lần chuyển tiền bất thường từ tài khoản của ông.

Tháng 3-2008, giới chức xác định cựu thống đốc bang New York là khách hàng thường xuyên của đường dây gái gọi cao cấp Emperors Club VIP. Ông được gọi bằng bí danh "khách hàng số 9" và từng sắp xếp để hẹn hò với cô Ashley Alexandra Dupre tại khách sạn Mayflower tại Washington trước Lễ tình nhân. Vị thống đốc cũng bị nghi ngờ đã chi 80.000 USD trong vòng 18 tháng cho mạng lưới này.

Ông Spitzer được bầu làm thống đốc bang vào tháng 11-2006 với lời hứa cải cách đạo đức ở New York. Từng giữ cương vị tổng chưởng lý bang, ông còn được ca ngợi là "Cảnh sát trưởng Phố Wall" vì thành tích đấu tranh không mệt mỏi chống lại những sai trái trong tài chính. Những thành công của ông khiến tạp chí Time tôn vinh ông là "Chiến binh của năm" vào năm 2002. Spitzer cũng từng quyết liệt phản đối mại dâm ở New York.

Theo Mai Trang (VNE)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI