Cựu tổng thống Mỹ George H. W. Bush nhập viện

Tin mới

30/11/2012 08:21

(NLĐO)- Cựu tổng thống Mỹ George H. W. Bush (Bush cha) vừa nhập viện ở Houston (Mỹ) suốt tuần qua vì bệnh viêm phế quản.

Cựu tổng thống Mỹ George H. W. Bush. Ảnh: ABC News


ABC News dẫn lời ông Jim McGrath, phát ngôn viên của ông Bush cho biết bệnh tình của vị cựu tổng thống 88 tuổi này không hề đe dọa tới tính mạng và ông có thể được ra viện vào tuần tới.

Gia đình của cựu tổng thống thọ nhất nước Mỹ này tiết lộ rằng ông không thể đi lại mà không cần trợ giúp nữa, một sự khó chịu không nhỏ đối với “người đàn ông luôn rất năng động trong cuộc sống và thích tham gia nhiều hoạt động thể thao như chơi golf, câu cá… và đặc biệt là đi bộ trên bãi biển gần ngôi nhà nghỉ hè ở Maine".

Tại Houston, nơi cựu tổng thống Bush và vợ ông – bà Barbara Bush đã sống suốt 20 năm qua kể từ khi rời Nhà Trắng, ông cũng từng trải qua những lần nhập viện trước đây vì những lo ngại về sức khỏe và hai lần phẫu thuật hông.

Trong một cuộc phỏng vấn vào mùa hè năm ngoái trên chương trình "Today Show" của cô cháu gái Jenna, ông Bush khiến nhiều người cảm động với phút trải lòng với một bức thư cho gia đình về chuyện tuổi già.
 
Trong bức thư có đoạn: “Khi mùa hè qua đi, nước biển dâng cao hơn một chút và gió thổi lạnh lẽo hơn một chút. Tôi ngồi viết những điều sợ rằng tôi sẽ quên mất khi ngày càng già đi… Ai mà biết được, có thể người ta sẽ phát minh ra những loại thuốc làm đôi chân dẻo dai hơn, khớp đỡ bị đau hơn, trí nhớ không rời bỏ con người và những nỗi sợ hãi cũng biến mất”.

 

Đỗ Quyên (Theo ABC News )
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI