Đá bay lựu đạn cứu đồng đội, bị thương đôi chân

Tin mới

21/02/2014 20:36

(NLĐO) - Viên cảnh sát Thiradej Lekphu đã trở thành một vị anh hùng khi dũng cảm dùng chân đá bay quả lựu đạn để cứu mạng đồng nghiệp trong một cuộc đụng độ với người biểu tình tại thủ đô Bangkok. Tuy nhiên, ông đã phải trả giá bằng chính đôi chân của mình.

Trong khi đang đối mặt với những kẻ chống đối, Lekphu nhìn thấy một quả lựu đạn được ném vào ngay phía dưới chân các đồng đội. Ông lập tức đứng dậy và xông tới đá bay quả lựu đạn nhưng nó đã phát nổ ngay sau đó khiến đôi chân của ông bị thương nặng.

 

Khoảnh khắc Thiradej Lekphu đá bay lựu đạn cứu đồng đội. Ảnh: The Nation
Khoảnh khắc Thiradej Lekphu đá bay lựu đạn cứu đồng đội. Ảnh: The Nation

 

Tại bệnh viện, Lekphu kể lại khi ấy ông chỉ hành động theo bản năng vì không muốn đồng nghiệp của mình bị lựu đạn giết chết. Ông còn nói ông không muốn đồng đội biết dưới chân họ có một quả lựu đạn bởi sẽ khiến họ hoảng sợ.

Người vợ 48 tuổi của Lekphu nghẹn ngào: “Nếu được lựa chọn, tôi chỉ muốn đôi chân của anh ấy còn nguyên vẹn”. Tuy nhiên, bà ấy làm tự hào vì hành động dũng cảm của chồng đã giúp những cảnh sát khác thoát chết.

Sau vụ tai nạn, hôm 19-2, nhiều sĩ quan và các đơn vị đã đến thăm người anh hùng Bangkok tại Bệnh viện Đa khoa Cảnh sát để ủng hộ tinh thần cho Lekphu. Một số người lên tiếng phàn nàn về việc cảnh sát không được bảo hộ đầy đủ khi đối mặt với những người biểu tình. Họ chỉ được trang dùi cui và lá chắn.

Giám đốc Cảnh sát khu vực 2 Kawee Supanan lên án vụ tấn công bằng lựu đạn của những kẻ quá khích, đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với viên sĩ quan dưới quyền. “Nhờ sự dũng cảm của mình, Lekphu đã cứu mạng rất nhiều đồng nghiệp” - ông Kawee nói.

Ông Supanan cho biết thêm sau khi chứng kiến nhiều cảnh sát bị thương hôm 18-2, ông đã ra lệnh cho họ phải rút lui nhưng một số người vẫn cố chấp ở lại.

 

Nguồn: Daily Mail

 

 

 

 

P.Nghĩa (Theo The Nation)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI