Đám cháy "lịch sử" dìm trung tâm Los Angeles trong biển lửa

Tin mới

09/12/2014 09:40

(NLĐO) – Khoảng 250 nhân viên cứu hỏa được huy động để dập tắt “đám cháy lịch sử” tại trung tâm TP Los Angeles – Mỹ hôm 8-12. Chưa có ghi nhận thương vong.

Đám cháy bùng lên lúc 1 giờ 20 phút sáng (theo giờ địa phương) ở một tòa nhà cao cấp nằm giữa trung tâm náo nhiệt của thành phố, buộc một số tuyến đường phải đóng cửa và làm hư hại các tòa nhà xung quanh.

Theo báo Los Angeles Times, khoảng 250 nhân viên cứu hỏa được triển khai và khống chế được đám cháy trong vòng 90 phút. Hầu hết tòa nhà, bao gồm 2 tầng dưới là bê-tông và 5 tầng trên là khung gỗ, đã bị thiêu rụi.

Sức nóng tỏa ra từ ngọn lửa làm tan chảy nhựa đường và làm nứt ít nhất 160 cửa sổ lân cận. Trụ sở Cục Nước và Năng lượng Los Angeles cũng bị hư hại nghiêm trọng.

 

Đám cháy lịch sử ở TP Los Angeles ngày 8-12. Ảnh: Twitter
"Đám cháy lịch sử" ở TP Los Angeles ngày 8-12. Ảnh: Twitter

 

Đến 10 giờ cùng ngày, giao thông trên các tuyến đường bị đóng cửa được khôi phục một phần. Chưa có thương vong được báo cáo và nhà chức trách đang tìm hiểu nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Khoảng 3 giờ sau, một đám cháy khác được phát hiện tại một tòa nhà cách hiện trường vụ cháy kể trên hơn 3 km về phía Tây. 100 nhân viên cứu hỏa nhanh chóng có mặt để dập tắt đám cháy. Chưa rõ 2 vụ hỏa hoạn vừa nêu có liên quan tới nhau hay không.

Phát ngôn viên Sở cứu hỏa Los Angeles David Ortiz nói với đài NBC News: “Đây là một đám cháy lịch sử, rất lớn mà tôi chưa từng gặp suốt 13 năm trong nghề”.

 

Nhân viên cứu hỏa có mặt tại hiện trường. Ảnh: Los Angeles Times
Nhân viên cứu hỏa có mặt tại hiện trường. Ảnh: Los Angeles Times

 

Đại úy Jaime Moore thuộc Sở cảnh sát Los Angeles xếp vụ cháy vào mức độ hình sự và cho rằng có kẻ đứng sau phá hoại, tuy không rõ động cơ.

Tòa nhà bị thần hỏa nuốt chửng là một phần của hàng loạt khu chung cư cao cấp mọc lên ở trung tâm Los Angeles, do công ty của nhà thiết kế Geoffrey Palmer đảm nhận thi công. Các nhà phê bình đã phàn nàn về bản thiết kế và kích thước bành trướng của khu nhà.

 

Nguồn: YouTube/RT

 

P.Nghĩa (Theo Los Angeles Times, CS Monitor)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI