Đám cưới phạm luật

Tin mới

19/09/2012 23:13

Cả tuần nay dư luận Zimbabwe, một nước ở miền Nam châu Phi, ồn ào về đám cưới ngày 15-9 vừa qua của thủ tướng nước này là ông Morgan Tsvangirai, 60 tuổi, kết hôn với bà Elizabeth Macheka, 35 tuổi, bị coi là vi phạm luật hôn nhân một vợ một chồng.

Thủ tướng Tsvangirai đã có một đời vợ là bà Susan, sống với ông 31 năm, qua đời năm 2009 do bị tai nạn giao thông. Ông bà đã có 6 con.
 

Ông Morgan Tsvangirai và bà Elizabeth Macheka tại đám cưới bị phản đối ngày 15-9. Ảnh: The Zimbabwean

Theo hãng AP, đám cưới của ông Tsvangirai gặp nhiều trắc trở, đơn đăng ký kết hôn đã bị tòa án tối cao Zimbabwe bác bỏ vì luật cấm đa thê. Tòa án có quyết định này do người tình cũ của ông là bà Locadia Tembo phản đối sau khi nộp cho tòa án bằng chứng là cuốn băng video quay lễ cưới của ông bà đầu năm 2011.
 
Thủ tướng Tsvangirai dứt khoát không chấp nhận quyết định của tòa án với lập luận đã cắt đứt quan hệ với bà Tembo vì “cả 2 người không còn cảm thấy hạnh phúc bên nhau”.
 
Một số cố vấn của thủ tướng cho biết ông còn lách luật  vì Zimbabwe còn có tục lệ cổ truyền bản địa cho phép đàn ông đa thê. Do sự phản đối  của dư luận, Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe đã tẩy chay, không dự đám cưới. Theo tìm hiểu của báo Anh The Guardian, cô dâu Elizabeth Macheka là con gái một ủy viên Bộ Chính trị Đảng Zanu PF của Tổng thống Robert Mugabe.

Thủ tướng Tsvangirai bác bỏ mọi lời chỉ trích ông vi phạm luật hôn nhân, thậm chí còn tố cáo ông “không đủ tư cách lãnh đạo đất nước”. Ông tuyên bố: “Với danh nghĩa một chính đảng, chúng tôi không vi phạm pháp luật. Chúng tôi không cho phép ai lạm dụng pháp luật vì mục đích chính trị. Tình yêu của chúng tôi là hợp pháp. Chỉ có cái chết mới có thể chia lìa chúng tôi”.
THANH TÙNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI