Đảng CS LB Nga lên án ý đồ cải táng thi hài V.I.Lênin

Tin mới

25/01/2011 20:22

(NLĐO) - Hội nghị các bí thư Ủy ban khu vực trực thuộc Đảng Cộng sản LB Nga (KPRF) họp ngày 24-1 đã ra tuyên bố cực lực phản đối và lên án ý đồ đưa thi hài vị lãnh tụ vô sản thế giới V.I.Lênin ra khỏi Lăng trên Quảng trường Đỏ để cải táng.

Tuyên bố nêu rõ mặc dù chính đảng cầm quyền "Nước Nga Thống nhất" (UR) đã lên tiếng bác bỏ và khẳng định không khởi xướng việc cải táng thi hài Lênin; đó chỉ là đề nghị của một vài cá nhân là thành viên ban lãnh đạo chính đảng này; trang web của UR đã đăng tuyên bố của một loạt đại diện và đại biểu Đuma Quốc gia thuộc UR đòi thực hiện điều đó.
Lăng Lênin. Ảnh: Internet
   
Theo TTXVN, tuyên bố nhấn mạnh: Lăng V.I. Lênin là "trái tim" của toàn bộ quần thể di tích lịch sử linh thiêng trên Quảng trường Đỏ, không ai được xâm phạm. Xâm phạm lăng của Người là hành động xem thường và chà đạp lên những trang sử hào hùng thời Xôviết cũng như những thành tựu mà nhân dân Liên Xô đã giành được. KPRF trước sau như một sẽ đấu tranh để bảo vệ các di tích lịch sử trên Quảng trường Đỏ, trước hết là Lăng V.I.Lênin vĩ đại.
 
Lập trường này của KPRF được hàng triệu người Nga ủng hộ. KPRF khẳng định rằng mọi ý đồ và âm mưu xâm phạm lịch sử và luật pháp, đều sẽ bị giáng trả mạnh mẽ và thích đáng.
B.T.L
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI