Để con 10 tháng tuổi trôi ra biển

Tin mới

04/07/2015 17:34

(NLĐO) – Một đứa bé 10 tháng tuổi đã được lực lượng bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ kịp thời giải cứu sau khi bị cha mẹ bỏ quên, trôi ra biển.

Theo hãng tin BGN, sự việc hy hữu đó xảy ra hôm 3-7 khi đứa bé tên Melda Ilgin nói trên được cha mẹ đưa đi tắm biển ở thị trấn Küçükkuyu thuộc tỉnh Canakkale.

Bé Melda Ilgin được bố mẹ đặt lên một chiếc phao, trong khi các thành viên còn lại nằm nghỉ trên bãi biển. Tuy nhiên, do chủ quan, cha mẹ đã vô tình để con gái bị dòng chảy kéo trôi ra biển. Những cơn gió mạnh đã đẩy bé Melda Ilgin trôi xa bờ và hướng về phía hòn đảo Lesbos của Hy lạp.

 

http://www.bursaanadolumedya.com/resimler/2015-7/3/1516186044102.jpg
Bé Melda Ilgin sau khi được giải cứu. Ảnh: İHA

 

http://i.sozcu.com.tr/wp-content/uploads/2015/07/03/sahil-670.jpg
Gió mạnh đẩy bé Melda Ilgin trôi xa bờ. Ảnh: SOZCU.COM

 

Một số người đi tập trên bãi biển đã phát hiện ra sự việc và tìm cách cứu cô bé nhưng không được. Sau đó, họ đã thông báo sự việc với lực lượng cảnh sát bờ biển. Lực lượng bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ ngay lập tức thực hiện cuộc giải cứu đặc biệt khi bé gái trôi dạt trên biển cách bờ khoảng 1 km. Rất may mắn, Melda Ilgin đã sớm đoàn tụ với gia đình và không bị thương tích gì.

Trong một vụ việc khác, một người mẹ ở bang California – Mỹ đã đoàn tụ với con trai sau 15 năm xa cách nhờ vào một một bức ảnh cũ của gia đình được đưa lên trang mạng xã hội Facebook. Câu chuyện cảm động này được báo Anh Daily Mail ngày 3-7 thuật lại.

Bà Hope Holland mất đứa con trai, có tên là Jonathan, kể từ khi anh chàng lên 3 tuổi. Khi ấy, người cha đã lén lút bắt đứa con và trốn sang Mexico. Sau bao nhiêu năm, bà Holland vẫn tin vào phép màu và không ngừng tìm kiếm con trai dẫu không ít lần nuôi ý định tự sát.

 

Tearful: Hope Holland and her 18-year-old son Jonathan saw each other for the first time in 15 years this week after Jonathan was kidnapped by his father in 2000
Bà Hope Holland đoàn tụ với con trai sau 15 năm xa cách. Ảnh: KGO

 

Reunion: Jonathan has been living in Zacatecas in central Mexico since his father took him there under the guise of a vacation in 2000. Meanwhile, Hope searched for years before finding her long lost son on Facebook in January
Jonathan đăng một bức ảnh cũ của anh và mẹ. Ảnh: KGO

 

Năm 2014, khi trở lại Mexico, Jonathan đã đăng một bức ảnh cũ của anh và mẹ với hy vọng hoặc mẹ hoặc anh trai của mình có thể nhìn thấy. Cuối cùng sự việc cũng như ý nguyện. “Tui thật sự vui sướng khi con trai muốn biết về mẹ” – bà Hope nói. Jonathan không còn nhớ gì về vụ bắt cóc, nói rằng sẽ trở về California sau khi tốt nghiệp.

H.Bình (Theo Daily Mail, news.com.au)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI