Đóng cửa trường học nếu kết quả thi kém

Tin mới

11/06/2008 16:21

Hơn 600 trường công lập ở Anh liên tục có kết quả thi kém sẽ phải đối mặt với nguy cơ đóng cửa theo kế hoạch mới của chính phủ nước này

Theo quy định được công bố hôm qua 10-6, các trường học phải đảm bảo ít nhất 30% số học sinh đạt điểm chuẩn trong kỳ thi Chứng chỉ giáo dục phổ thông trung học (GCSEs), trong đó có môn tiếng Anh và Toán.

Các trường trung học ở Anh nếu không cải thiện kết quả này có thể bị Bộ Trẻ em, Trường học và Gia đình ra quyết định đóng cửa và mở lại với ban quản lý mới. Các công ty tư nhân, đại học và các trường công lập có thành tích xuất sắc có thể tham gia điều hành những trường yếu kém này.

Ed Balls, Bộ trưởng phụ trách trường học của Anh đã xác định 638 trường công lập trong cả nước không đạt được tiêu chuẩn này và ra thời hạn 3 năm để nâng cao trình độ. Đáng chú ý có một số trường ở hai thành phố lớn như Manchester và Birmingham đạt dưới chuẩn 30% này.

Chính quyền địa phương phụ trách trường học yếu kém từ 10-6 sẽ có thời hạn 50 ngày để phác thảo kế hoạch, với sự đánh giá và ủng hộ của những trường có thành tích tốt. Bộ trưởng Ed Balls công bố, Bộ sẽ chi 400 triệu bảng cho chương trình này.

Theo Hải Yến (An ninh Thủ đô / Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI