DSK lại dính xì-căng-đan

Tin mới

01/03/2013 23:09

Cựu tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn (DSK) sau khi bị hạ bệ vì vụ tai tiếng quan hệ tình dục với một cô hầu phòng khách sạn tại New York năm 2011 hiện vẫn dính vào nhiều vụ xì-căng-đan tình dục, bị cảnh sát Pháp điều tra để sớm đưa ra xét xử người đàn ông 64 tuổi từng có tham vọng làm tổng thống Pháp!

Nhiều ngày qua, vụ bê bối DSK lại được khơi dậy bởi một quyển sách kể về cuộc tình “đẹp ít, xấu nhiều” của DSK với nữ nhà báo Marcela Jacub của tờ báo cánh tả Pháp Libération. Điều trớ trêu là nhà báo tên tuổi này chính là tác giả cuốn sách nên bạn đọc Pháp tin là những chuyện kể về “mối tình trong 8 tháng” (từ tháng 1 đến tháng 8-2012) của DSK với cô ta là có thật, không hề hư cấu. Cuốn sách có tựa đề hấp dẫn Belle et Bête (Người đẹp và con thú) được phát hành ngày 27-2, bán rất chạy tại các hiệu sách ở Paris.

Tờ Libération trích đăng một số chương của cuốn sách với dòng tít lớn: “Một mối quan hệ nguy hiểm” trên trang bìa. Tuy là chuyện thật nhưng tên DSK không được nêu trong sách. Cuốn sách kể khá kỹ về vụ bê bối tình dục của DSK ở New York và mối tình nhiều trắc trở của ông với vợ là bà Sinclair sau 20 năm gắn bó và kết thúc vào tháng 7-2012. Những chuyện đời tư tế nhị của DSK với bà Sinclair do chính nhân vật kể lại với tác giả Marcela Jacub trong 8 tháng quan hệ giữa “Người đẹp và con thú” nên rất hấp dẫn.

Trong bức thư gửi Tổng Biên tập tạp chí Le Nouvel Observateur, DSK không phủ nhận mối quan hệ với tác giả cuốn sách nhưng tố cáo nhà báo Marcela Jacub “đã lợi dụng quan hệ tình cảm để có chuyện viết sách kiếm tiền” và đòi nhà xuất bản thu hồi cuốn sách. Theo Reuters, DSK đã thuê luật sư khởi kiện tác giả cuốn sách và nhà xuất bản đòi bồi thường danh dự 100.000 euro. Cựu tổng giám đốc IMF cũng đòi báo Le Nouvel Observateur bồi thường số tiền như vậy vì đăng bài phỏng vấn tác giả cuốn sách bôi nhọ thanh danh ông.

THANH TÙNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI