Đưa quan hệ Việt Nam - Campuchia lên tầm cao chiến lược mới

Tin mới

25/09/2012 23:37

(NLĐ) - Chiều 25-9, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội kiến Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni đang thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chào mừng Quốc vương và các vị khách quý Campuchia, khẳng định đây là một trong những sự kiện quan trọng trong Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, góp phần quan trọng đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới, vì sự phát triển phồn vinh của mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở Đông Nam Á và trên thế giới.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng  và Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni
trong lễ tiếp .Ảnh: TTXVN

Trong không khí thắm tình đoàn kết, hữu nghị, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Quốc vương Norodom Sihamoni đánh giá cao và nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu to lớn, toàn diện mà nhân dân hai nước đạt được trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước; nhất trí cho rằng truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước là tài sản chung vô giá của hai dân tộc, là nhân tố quan trọng bảo đảm thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của mỗi nước và cần được hai bên gìn giữ, vun đắp, truyền tiếp cho các thế hệ mai sau. Đồng thời, cùng nhau đưa mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước lên tầm cao chiến lược mới; mở rộng và đẩy mạnh hơn nữa quan hệ song phương giữa các cơ quan lập pháp, hành pháp, tư pháp và các địa phương của hai nước.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chuyển lời thăm hỏi và mời Thái Thượng hoàng Norodom Sihanouk, Hoàng Thái hậu Norodom Monineath Sihanouk sang thăm Việt Nam.

B.T.C
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI