Được phó tổng thống tặng xe, lái tông chết người

Tin mới

03/07/2015 14:01

(NLĐO) - Được ca ngợi như một anh hùng sau khi bảo vệ quốc hội khỏi một cuộc tấn công của phong trào Taliban, anh lính Essa Khan vừa bị cảnh sát bắt giữ do lái xe tông chết người.

Hôm 2-7, Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết binh sĩ Essa Khan (24 tuổi) bị bắt sau một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở thủ đô Kabul. Anh này lái chiếc ô tô được Phó Tổng thống thứ nhất Abdul Rashid Dostum thưởng và đâm chết một dân thường.

Theo phát ngôn viên Bộ Nội vụ Sediq Sediqqi, Essa Khan đang bị cảnh sát tạm giữ để phục vụ cuộc điều tra.

 

Binh sĩ Essa Khan. Ảnh: Reuters

Binh sĩ Essa Khan vừa tông chết người. Ảnh: Reuters

 

Khan trở thành người hùng của đất nước sau khi chống trả các tay súng Taliban cố gắng xâm nhập Quốc hội ngày 22-6 vừa qua. Trước đó, các tay súng đánh bom xe ngoài tòa nhà quốc hội, giết chết 1 phụ nữ và 1 đứa trẻ.

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đã đích thân gửi lời khen ngợi và thưởng một căn hộ cho “đứa con dũng cảm của dân tộc”. Hình ảnh của Khan cũng được dán đầy trên áp phích và biển quảng cáo ở Kabul, trở thành niềm tự hào của người dân cả nước.

Tuy nhiên, chỉ 10 ngày sau khi lãnh thường, binh sĩ này dùng chính chiếc xe được tặng gây tai nạn chết người. Quân đội Afghanistan từ chối bình luận về trường hợp của Khan và cũng chưa rõ người đại diện pháp lý của anh.

Kể từ khi Mỹ và NATO rút khỏi cuối năm 2014, các lực lượng Afghanistan đối mặt không ít thử thách, đặc biệt là sự trỗi dậy của phong trào Taliban.

Gia Hân (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI