Giảm cân, giảm tiền thuê nhà

Tin mới

04/08/2013 12:50

(NLĐO) – Một công ty Nhật vừa tung ra chiêu cho thuê nhà tùy thuộc vào trọng lượng cơ thể khách thuê, thay vì phụ thuộc vào số phòng và địa điểm căn nhà theo lẽ thường.

Khu nhà cho thuê của công ty Broad Enterprise bỗng gây chú ý ở thành phố Osaka vì nếu người thuê nhà tăng hoặc giảm 1 kg trọng lượng thì tiền thuê nhà cũng theo đó tăng hoặc giảm khoảng 10 USD.
 
Không chỉ kinh doanh căn hộ, Broad Enterprise còn mở các cơ sở làm đẹp. Đại diện công ty là bà Mari Kataoka cho biết: “Vì giá thuê nhà sẽ thấp hơn nếu bạn giảm cân nên chúng tôi nghĩ rằng những người thừa cân sẽ tới sống ở đây. Tuy nhiên, đối tượng vốn có thân hình hoàn hảo cũng đến sống ở đây và mục tiêu của họ là duy trì vóc dáng hiện có”.


Những người thuê nhà của công ty Broad Enterprise kiểm tra trọng lượng mỗi 3 tháng. Ảnh: AP

Khu nhà cho thuê này hoạt động gần 8 tháng với khoảng 20 phụ nữ thuê trọ. Những người này thường đến sử dụng phòng tập và được hưởng nhiều ưu đãi từ các thẩm mỹ viện của công ty. Đa số phụ nữ trọ tại khu nhà này đều tỏ ra hài lòng với lựa chọn của mình. Một người thuê nhà tên Chika Matsubara cho biết: “Tôi chưa từng sống một mình nên rất lo lắng. Khi tìm thấy căn nhà với giá thuê rẻ hơn nếu tôi giảm cân, hơn nữa ở đây còn có nhiều người nữa nên cũng bớt căng thẳng. Tôi nghĩ đây đúng là một mũi tên trúng hai đích”.

Dẫu vậy, Broad Enterprise cũng giăng một cái bẫy. Cụ thể, công ty này tặng miễn phí những gói snack và những người thuê nhà có thể ăn bao nhiêu tùy thích. Dù biết rằng nếu tăng cân sẽ phải trả thêm tiền nhà nhưng trung bình mỗi người trọ ở đây vẫn ăn đến 40 gói/tháng. Yuko Maeda, người thuê nhà ở đây, thừa nhận cô không thể cưỡng nổi sự mời gọi của những gói snack, sau đó đã phải cố gắng tập luyện nhiều hơn ở thẩm mỹ viện.

Nhiều người cho rằng tuy đây chỉ là một phương thức kinh doanh nhưng quy định nêu trên cũng là một động cơ giúp người thuê nhà tiết kiệm tiền và giữ sức khỏe.
H.Bình (Theo CCTV)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI