Hải tặc cướp du thuyền của vợ chồng người Anh

Tin mới

29/10/2009 00:19

Hải tặc ngoài khơi Somalia thông báo hôm 27-10 rằng bọn chúng đã bắt giữ một du thuyền của đôi vợ chồng người Anh và đưa con thuyền này vào vùng Vịnh châu Phi cầm giữ để đòi tiền chuộc.


Ông bà Paul và Rachel Chandler. Ảnh: WORLDPRESS.ORG

Theo hãng tin Reuters, lực lượng chống cướp biển của Liên hiệp châu Âu (EU Navfor) hoạt động tại Ấn Độ Dương cho biết họ đã định vị được một chiếc du thuyền cách bờ biển Somalia 200 hải lý (hơn 370 km) và đang xác định có phải đó là chiếc thuyền đã gửi tín hiệu cầu cứu vào tối 23-10 hay không.

Hãng tin AFP dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Anh cho biết con thuyền kêu cứu hôm đó là chiếc du thuyền mang tên Lynn Rival của ông Paul Chandler, 58 tuổi và vợ là bà Rachel Chandler, 55 tuổi. Họ kêu cứu khi đến gần quần đảo Amirante trong lúc đi từ quần đảo Seychelles đến Tanzania. Một tên cướp biển tự xưng là Hassan gửi thông báo: “Đôi vợ chồng người Anh đang ở trong tay chúng tôi. Chúng tôi bắt họ trên Ấn Độ Dương. Họ vẫn mạnh khỏe và chúng tôi đề nghị tiền chuộc”.  Chỉ huy lực lượng biên phòng của Seychelles, trung tá Michael Rosette, thông báo rằng ông không khẳng định ông bà Chandler bị hải tặc cầm giữ nhưng khả năng họ bị bọn chúng tấn công rất cao.


Trong khi đó, thiếu tá Daniel Auwermann thuộc EU Navfor cho biết đã phát hiện hai thuyền nhỏ mà bọn cướp biển thường sử dụng chạy kèm theo một chiếc du thuyền nhưng không khẳng định chính xác đó là chiếc Lynn Rival. Một số cư dân thân cận với bọn hải tặc xác nhận rằng chiếc du thuyền của ông bà Chandler đã bị cướp.

L. Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI