Hai tàu đánh cá Pháp thoát khỏi tay cướp biển

Tin mới

12/10/2009 00:51

Binh sĩ Pháp đã bảo vệ thành công hai chiếc tàu đánh cá thoát khỏi tay bọn cướp biển ở Ấn Độ Dương hôm 10-10 và 11 kẻ tình nghi có liên quan đến vụ tấn công bất thành này đã bị bắt giữ

Chuỗi sự kiện nói trên cho thấy sự phối hợp hành động của cộng đồng quốc tế để trừng trị thẳng tay cướp biển ở Ấn Độ Dương, nơi bọn chúng thường xuyên có mặt nhằm mục đích cướp tàu đòi tiền chuộc.


Theo AP, hai tàu Drennec và Glenan đang hướng về phía quần đảo Seychelles sau một chuyến đánh cá thì bị tấn công. Bọn cướp biển xuất hiện lúc bình minh, cách Seychelles về phía Bắc khoảng 300 km.

Thoạt đầu, các binh lính Pháp ở trên tàu đã cố cảnh báo bọn cướp bằng pháo sáng và bắn cảnh cáo. Tuy nhiên, khi bọn chúng dùng đến vũ khí thì các binh sĩ này đã bắn đáp trả. Bọn cướp sau đó bỏ trốn.


Sau khi binh lính Pháp xua đuổi bọn cướp biển, lực lượng phòng vệ bờ biển quần đảo Seychelles liền rượt theo bọn chúng. Họ đã bắt giữ hai con tàu - một tàu nhỏ chở tám người và một tàu lớn hơn chở ba người và tình nghi là tàu mẹ của cướp biển.


Thiếu tướng hải quân Christophe Prazuck, người phát ngôn báo chí của quân đội Pháp, cho biết tất cả mọi người trên hai con tàu bình yên vô sự nhưng không biết có bao nhiêu tên cướp bị thương.

Bên cạnh đó, vẫn chưa rõ bao nhiêu tên cướp biển liên quan đến vụ tấn công trên và có tên nào trốn thoát hay không. Ngoài ra, quốc tịch của những kẻ tình nghi này vẫn không được xác định.


Theo thiếu tướng Prazuck, kể từ tháng 7 năm nay, Chính phủ Pháp đã cắt cử binh sĩ hộ tống trên các con tàu đánh cá ngoài khơi khu vực Đông Phi để bảo vệ họ khỏi lọt vào tay cướp biển Somalia. Vụ việc trên là lần đầu tiên các binh sĩ phải sử dụng đến vũ khí.

LỤC SAN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI