Hàn Quốc sắp tập trận “răn đe” Triều Tiên

Tin mới

21/11/2013 17:47

(NLĐO) – Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm 21-11 cho biết binh lính nước này đang khẩn trương chuẩn bị tập trận kỷ niệm 3 năm ngày Triều Tiên pháo kích vào đảo Yeonpyeong.

Ngày 22-11, các lực lượng hải quân, không quân và thủy quân lục chiến Hàn Quốc sẽ tham gia cuộc tập trận theo các kịch bản khác nhau mô phỏng lại những vụ tấn công bằng đạn pháo của CHDCND Triều Tiên cách đây 3 năm, khiến 2 binh sĩ và 2 dân thường trên đảo Yeonpyeong tử nạn.
 
 
Một quả đạn pháo Triều Tiên còn sót lại trên đảo Yeonpyeong Ảnh: Reuters

Cuộc tập trận sẽ chính thức diễn ra vào ngày 23-11, nhân dịp 3 năm ngày Triều Tiên bắn 170 quả đạn pháo về phía đảo Yeonpyeong nằm gần đường biên giới biển giữa 2 nước. Hội đồng tham mưu trưởng liên quân  Hàn Quốc (JCS) cho biết: “Hàn Quốc đã lắp đặt hệ thống ứng phó khẩn cấp sau khi đảo Yeonpyeong bị tấn công và huấn luyện các lực lượng quân đội sẵn sàng đáp trả những hành động khiêu khích kịp thời”.

Bên cạnh đó, chính phủ Hàn Quốc cũng đã tăng cường lực lượng và hỏa lực gần khu vực đảo Yeonpyeong để nâng cao khả năng chiến đấu.
 
 Chính phủ Hàn Quốc cũng đã tăng cường lực lượng và hỏa lực gần khu vực đảo Yeonpyeong
 Ảnh: Reuters 

Trong tháng 5, Hàn Quốc đã triển khai tên lửa dẫn đường chính xác mua từ Israel và tăng gấp đôi lượng pháo tự hành K-9 trên đảo này. Tiếp đó, chính phủ nước này cũng sẽ cho ra mắt khinh khí cầu giám sát vào đầu năm sau nhằm theo dõi mọi hoạt động của “nước láng giềng”.

Trong một diễn biến khác, một quan chức Hàn Quốc giấu tên hôm 20-11 cho hay lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã phát động một “cuộc chiến tranh tuyên truyền” nhằm lật độ chính quyền của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye vào cuối tháng trước. Theo nguồn tin, ông Kim đã ra lệnh cho ông Kim Yang-gon, người đứng đầu Mặt trận Thống nhất của Đảng Lao động Triều Tiên, phát động chiến dịch công kích Tổng thống Park và chính phủ của bà.
Xuân Mai (Theo Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI