Hàn Quốc sẽ có nữ Thủ tướng mới

Tin mới

13/06/2008 10:22

Dư luận Hàn Quốc đang quan tâm tới khả năng cựu Chủ tịch đảng cầm quyền Đại Dân tộc Park Geun-hye sẽ trở thành nữ Thủ tướng mới sau khi Thủ tướng Han Seung-soo cùng toàn thể nội các từ chức hôm 10-6

Ngoài nhiều nguyên nhân đã từng được nhắc tới nhiều trong thời gian qua, dư luận còn cho rằng, người dân Hàn Quốc xuống đường biểu tình ngày một nhiều bởi tự hào dân tộc bị tổn thương.

Nhiều người cho rằng, Tổng thống Lee Myung-bak đã không tính hết tới những phản ứng, nhất là của giới trẻ trong việc tái nhập khẩu thịt bò Mỹ. Việc phản đối tái nhập khẩu thịt bò Mỹ không chỉ hoàn toàn vì vấn đề sức khỏe, mà còn vì yếu tố kinh tế - giá thịt bò Mỹ chỉ bằng một nửa thịt bò Hàn Quốc.

Để giảm bớt áp lực cho Tổng thống Lee Myung-bak trong vấn đề này, Bộ trưởng Thương mại Kim Jong-hoon sẽ tới Mỹ (13/6) để thương đàm thêm về hợp đồng nhập khẩu thịt bò Mỹ.

Dư luận cũng đang quan tâm tới khả năng cựu Chủ tịch đảng cầm quyền Đại Dân tộc Park Geun-hye sẽ trở thành nữ Thủ tướng mới sau khi Thủ tướng Han Seung-soo cùng toàn thể nội các từ chức hôm 10/6.

Giới bình luận cho rằng, bà Park Geun-hye, người từng là đối thủ chính trong cuộc tranh cử Tổng thống với ông Lee Myung-bak hiện là người có khả năng sớm bình ổn được tình hình.

Theo P.A (CAND)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI