Hàn Quốc tiếp tục phát hiện máy bay không người lái lạ

Tin mới

06/04/2014 18:43

(NLĐO) – Giới chức Hàn Quốc hôm 6-4 cho hay quân đội nước này đã phát hiện thêm một chiếc máy bay không người lái nghi ngờ là của Triều Tiên bị rơi trên một ngọn núi ở Samcheok, cách thủ đô Seoul 290 km về phía Đông.

Đây là máy bay không người lái (UAV) thứ 3 nghi của Triều Tiên được tìm thấy ở Hàn Quốc trong thời gian gần đây. 

Bộ Quốc phòng cho hay sáng sớm cùng ngày, một người dân địa phương họ Lee cho biết ông đã nhìn thấy chiếc máy bay này rơi ở đó hôm 4-10 năm ngoái. Người này nói thêm đã tìm thấy một máy ảnh nằm gần khu vực chiếc máy bay bị rơi ngày hôm đó. Sau đó, ông Lee đã mở ra xem và cho biết chiếc máy ảnh chụp được hình ảnh bãi biển ở gần ngọn núi này. Ông Lee nói rằng bản thân đã phát hiện ra chiếc máy bay không người lái khi đang lên núi hái thuốc.

 

Máy bay không người lái thứ 3 bị nghi ngờ của Triều Tiên. Ảnh: Yonhap
Máy bay không người lái thứ 3 bị nghi ngờ của Triều Tiên. Ảnh: Yonhap

 

Chiếc UAV nói trên tương tự như 2 chiếc bị rơi ở đảo Baengnyeong và thành phố Paju chỉ vài tuần qua. 

Tuy nhiên, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm 6-4 dẫn nguồn tin cho biết nước này phủ nhận mọi liên quan đến 2 chiếc UAV nói trên. 

Nhà chức trách Hàn Quốc cho biết sẽ có những hành động pháp lý và quân sự đối với hành vi xâm phạm không phận nước này của Triều Tiên nếu những UAV trên được xác định xuất phát từ Bình Nhưỡng. Cơ quan này cũng đã huy động toàn bộ đơn vị trên cả nước để tìm xem liệu còn chiếc UAV lạ nào khác bị rơi ở Hàn Quốc hay không. Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng nước này cũng sẽ tổ chức một cuộc họp vào 7-4 để bàn cách thức xử lý với vấn đề này.

Quân đội Hàn Quốc cho biết thêm họ đang xem xét việc mua thêm radar giám sát tầm thấp tiên tiến và hệ thống súng phòng không để bảo vệ an ninh và chống lại sự xâm nhập của UAV nước ngoài. 

 

Xuân Mai (Theo Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI