Hàng không Thái Lan bị hạ bậc xếp hạng

Tin mới

19/06/2015 22:52

Tổ chức Hàng không Dân dụng quốc tế (ICAO) hôm 18-6 quyết định hạ bậc xếp hạng đối với ngành hàng không Thái Lan do những lo ngại về tiêu chuẩn an toàn.

Theo đài BBC, một cuộc kiểm tra hồi tháng 1-2015 của ICAO kết luận ngành hàng không Thái Lan thiếu nhân viên kỹ thuật và có vấn đề trong quá trình kiểm soát vận chuyển hàng hóa nguy hiểm. Đến tháng 3, tổ chức này tiếp tục cảnh báo cơ quan quản lý hàng không Thái Lan vì cho rằng họ không kiểm soát được các hãng hàng không thuộc quyền quản lý như yêu cầu. Động thái này khiến nhiều hãng hàng không Thái Lan bị cấm thực hiện các chuyến bay mới đến Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Trong khi đó, Singapore, Úc và Liên minh châu Âu (EU) ra lệnh tăng cường giám sát các chuyến bay của các hãng hàng không Thái Lan đến sân bay họ.

 

Ngành hàng không Thái Lan bị ICAO hạ bậc xếp hạng vì những nỗi lo về an toàn 
Ảnh: Bangkok Post
Ngành hàng không Thái Lan bị ICAO hạ bậc xếp hạng vì những nỗi lo về an toàn Ảnh: Bangkok Post

 

Dù giới chức hàng không Thái Lan đã trình ICAO kế hoạch xử lý ngay trong tháng 3 nhưng rốt cuộc vẫn bị hạ bậc từ nhóm 1 xuống nhóm 2 do không giải tỏa được những nỗi lo trên trong thời hạn quy định là 90 ngày. Phản ứng lại, hãng Thai Airways khẳng định họ hoạt động dựa theo những tiêu chuẩn an toàn cao nhất.

Chịu chung số phận với Thái Lan còn có ngành hàng không của 12 quốc gia khác là Angola, Botswana, Djibouti, Eritrea, Georgia, Haiti, Kazakhstan, Lebanon, Malawi, Nepal, Sierra Leone và Uruguay.

Xuân Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI