HÀ LAN:

Hàng ngàn trẻ em trường Công giáo bị lạm dụng tình dục

Tin mới

16/12/2011 18:57

(NLĐO) - Báo cáo của một ủy ban điều tra độc lập tại Hà Lan cho biết giới chức Công giáo đã thất bại trong việc giải quyết lạm dụng tình dục trẻ em ở các trường Công giáo, các trại trẻ mồ côi.

Theo báo cáo trên, hàng chục ngàn trẻ em đã bị lạm dụng tình dục tính từ năm 1945 đến nay. Cuộc điều tra đã được tiến hành khi một trường học phía Đông Hà Lan bị tố cáo lạm dụng tình dục.
 

Công cuộc điều tra bắt đầu từ tháng 8-2010. Ủy ban đã nghiên cứu 1800 báo cáo về lạm dụng tình dục tại các trường, tổ chức công giáo. Tất cả có 800 thủ phạm bị cáo buộc và chỉ có hơn 100 người trong số họ còn sống.
 
“Vấn đề lạm dụng tình dục trẻ em được biết đến qua những “đơn đặt hàng” của các thành viên trong giáo phận của Giáo hội công giáo Hà Lan. Nhưng những hành động kiên quyết vạch trần nó chưa được thực hiện hợp lý” – một nguồn tin nói với AFP.
 
Cuộc điều tra đã cố gắng khám phá những việc đã xảy ra và tìm lại công lý cho nạn nhân. Tháng trước, chi nhánh giáp hội Công giáo Hà Lan đã thiết lập hệ thống bồi thường dựa trên mức độ nghiêm trọng của việc bị lạm dụng. Tiền bồi thường dao động từ 5.000 - 100.000 euro.
M.Khuê (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI