Hiệu trưởng bị buộc tội đầu độc 23 học sinh

Tin mới

23/10/2013 09:29

(NLĐO) – Hôm 22-10, hiệu trưởng tại một trường tiểu học bang Bihar - Ấn Độ đã bị buộc tội giết người sau khi đầu độc 23 trẻ em bằng bữa ăn trưa có thuốc trừ sâu. Chồng bà này cũng bị buộc tội trên.

Bà Meena Kumari, hiệu trưởng trường tiểu học của làng Dharmasati Gandaman thuộc quận Saran, và chồng là ông Arjun Rai, một nhà lập pháp, có thể đối mặt với án tử hình, cảnh sát Varun Kumar Sinha cho hay. Trước đó, bà Meena Kumari còn bị cáo buộc đã bỏ trốn sau khi hạ độc vào bữa ăn trưa.
 
Bà Meena Kumari, hiệu trưởng trường tiểu học. Ảnh: CNN 

Ông Raj Kaushal, nhân viên điều tra, cho biết ông Arjun Rai đã lưu trữ thuốc trừ sâu dùng cho nông trại của mình tại trường tiểu học. Tại tòa, cả 2 đều chối tội và cho rằng 23 học sinh thiệt mạng do sơ suất của đầu bếp.
 
Tuy nhiên, các đầu bếp tại trường khẳng định chính hiệu trưởng là người kiểm tra chất lượng thực phẩm trong chương trình bữa ăn trưa miễn phí được chính quyền hỗ trợ. Một đầu bếp tiết lộ với cảnh sát rằng dầu ăn được chuẩn bị cho ngày hôm đó có điều bất thường nhưng hiệu trưởng vẫn yêu cầu sử dụng.

23 em nhỏ  từ 5 đến 12 tuổi tử vong, phần lớn xuất thân từ gia đình nghèo khó.
 
23 trẻ thiệt mạng sau khi ăn bữa trưa có chứa thuốc trừ sâu. Ảnh: AP

Kế hoạch bữa ăn trưa tại Ấn Độ là một trong những chương trình dinh dưỡng trường học lớn nhất thế giới, được thực hiện từ những năm 1960 ở miền Nam. Chính quyền các bang sẽ tự quyết định thực đơn tùy theo điều kiện mỗi địa phương và lượng thực phẩm có sẵn.
 
Chương trình này nhằm khuyến khích các gia đình khó khăn cho con em đi học. Tuy nhiên, nó thường xuyên bị khiếu nại về chất lượng thực phẩm và thiếu vệ sinh trong chế biến.
Xuân Mai (Theo AP, Al Jazeera)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI