Hồi hộp chờ tin máy bay mất tích

Tin mới

29/03/2014 22:15

Hai tàu Trung Quốc đang tìm kiếm những vật thể nghi là của chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của Malaysia theo thông báo liên tiếp từ các máy bay trên vùng tìm kiếm mới điều chỉnh ở Nam Ấn Độ Dương.

Tàu Hải tuần 01 và tàu đổ bộ Tỉnh Cương Sơn đã đến vùng tìm kiếm mới hôm 29-3. Tân Hoa Xã cho hay Tỉnh Cương Sơn sẽ tập trung tìm các mảnh vỡ, vết dầu loang và áo phao cứu sinh. Tham gia tìm kiếm còn có 8 máy bay của các nước, theo Cơ quan An toàn Hàng hải Úc. Bốn tàu Trung Quốc và 1 tàu Úc khác có thể đến nơi vào cuối ngày 29-3.

Trong khi đó, Thủ tướng Úc Tony Abbott cho biết 1 thiết bị định vị hộp đen sẽ được đặt trên 1 tàu hải quân nước này. Ngoài ra, 2 máy bay quân sự Malaysia đã đến TP Perth - Úc và bắt đầu tìm kiếm hôm nay. Khu vực tìm kiếm mới rộng khoảng 319.000 km2, gấp 4 lần so với vùng tìm kiếm cũ và cách đó khoảng 1.100 km về phía Đông Bắc.

Tàu Hải tuần 01 của Trung Quốc tìm kiếm các vật thể khả nghi ngày 29-3Ảnh: AP
Tàu Hải tuần 01 của Trung Quốc tìm kiếm các vật thể khả nghi ngày 29-3Ảnh: AP

Cùng ngày, máy bay quân sự Ilyushin IL-76 của Trung Quốc phát hiện 3 vật thể trôi nổi có màu trắng, đỏ và cam. Phó nguyên soái Không quân New Zealand Kevin Short cũng xác nhận máy bay nước này phát hiện một đám gồm 11 vật thể màu trắng hình chữ nhật dài 1 m trôi lập lờ tại vùng biển cách TP Perth khoảng 1.600 km hôm 28-3. Một số vật thể quá nhỏ, dẫn đến nghi ngờ đó chỉ là rác trên biển.

Gặp gỡ thân nhân của hành khách người Malaysia hôm 29-3, quyền Bộ trưởng Giao thông Hishammuddin Hussein cam kết sẽ tiếp tục tìm kiếm “những người có khả năng sống sót” dù rất mong manh. Trong khi đó, giới chức Mỹ tiết lộ FBI không phát hiện được gì đáng chú ý trong máy tính của các phi công MH370, kể cả mô hình bay giả định ở nhà cơ trưởng.

Mỹ Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI