Hơn 200 người thiệt mạng do lũ lụt tại Ấn Độ

Tin mới

04/10/2009 19:29

(NLĐO)- Lũ lụt tại miền Nam Ấn Độ đã làm ít nhất 207 người thiệt mạng và hàng trăm nghìn người phải sơ tán. Chỉ tính riêng tại bang Karnataka, số người thiệt mạng đã lên tới 170 người.

Trận lụt do mưa lớn liên tiếp trong 5 ngày qua còn khiến nhiều nhà cửa bị phá hủy, nhiều diện tích đất nông nghiệp chìm trong nước.

Các nhà chức trách Ấn Độ ước tính số người thiệt mạng sẽ tiếp tục tăng cao do có tới 5.000 người bị mắc kẹt trong các vùng lũ.

Các nhân viên cứu hộ đang cố gắng tiếp cận những vùng bị nước lũ cô lập. Tham gia cứu hộ có cả lực lượng hải, lục và không quân Ấn Độ.

Tại miền Bắc bang Karnataka, nơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của mưa lũ, gần 600 khu tạm trú đã được dựng lên, phục vụ hơn 170.000 người. Tại bang Andhra Pradesh, có tới 270.000 người đang phải trú tạm như vậy.

Theo TTXVN, chỉ trong vòng một tuần qua, thiên tai liên tiếp đã cướp đi sinh mạng của gần 2.000 người ở châu Á - Thái Bình Dương. Các trận động đất mạnh tại Indonesia, bão mạnh tràn vào Philippines và Việt Nam, mưa lớn gây lũ lụt nặng tại Ấn Độ,... đã xảy đến dồn dập, gây thiệt hại lớn về kinh tế và ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn người.

B.T.N
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI