Honda thu hồi thêm gần nửa triệu xe

Tin mới

11/02/2010 00:03

Honda cho biết có 12 sự cố liên quan đến vấn đề túi khí, làm 11 người bị thương và một người chết ở Mỹ

Công ty Honda Motor đang thu hồi thêm 437.000 xe trên toàn cầu vì túi khí bị lỗi. Trong số đó, có 378.000 xe ở Mỹ, hơn 41.000 xe ở Canada và hơn 17.000 xe ở Nhật, Úc và một số lượng khác ở châu Á. Lệnh thu hồi đã được thông báo ngày 9-2 ở Bắc Mỹ và 10-2 ở châu Á.


Hãng sản xuất ô tô lớn thứ hai Nhật Bản này sẽ thay thế cái bơm túi khí bên cạnh tài xế bởi vì chúng có thể bị gãy và khiến tài xế bị thương hoặc tử vong. Honda đã bắt đầu thông báo lệnh thu hồi vào tháng 11-2008 và tổng số xe được thu hồi kể từ đó đến nay lên đến gần 1 triệu chiếc.


Honda cho thu hồi thêm gần nửa triệu xe vì túi khí bị lỗi. Ảnh: Reuters


Theo hãng tin AP, thông báo của Honda được đưa ra ngay vào thời điểm dư luận đang gia tăng sự chú ý đến chuyện thu hồi ô tô. Ông John Mendel, phó chủ tịch phụ trách thương vụ của Honda ở Mỹ, nhấn mạnh: “Lúc này, bất cứ điều gì liên quan đến việc thu hồi xe đều mang tính nhạy cảm cao”.


Ngoài ra, Honda cho biết có 12 sự cố liên quan đến vấn đề túi khí làm 11 người bị thương và một người tử vong ở Mỹ. Công ty quyết định mở rộng lệnh thu hồi sau khi đã điều tra phát hiện rằng còn nhiều chiếc xe hơn có thể có túi khí bị lỗi.


Trong khi đó, nhà phân tích Toshirou Yoshinaga nhận định: “Trong lúc Toyota có những vấn đề lớn, Honda có lẽ đã nhận thấy rằng công ty này không thể tránh được việc thu hồi các mẫu xe khác”. Tuy nhiên, bà Natsuno Asanuma, giám đốc quan hệ công chúng (PR) của Honda ở Tokyo, quả quyết rằng các vấn đề của Toyota không ảnh hưởng đến  hành động của Honda. Dù vậy, bà công nhận sự nhạy cảm của người tiêu dùng về  vấn đề an toàn đã gia tăng.


Lệnh thu hồi mới nhất của Honda bao gồm các mẫu ô tô Accord 2001 và 2002, Civic, xe tải nhỏ Odyssey, xe thể thao CR-V và Acura TL 2002. Riêng ở Nhật, Honda thu hồi ba mẫu xe Inspire, Saber, Lagreat sản xuất năm 2001 và 2002.


Bên cạnh đó, Honda thông báo các chủ xe cần phải đưa xe đến các đại lý ngay khi họ được báo tin. Việc này sẽ bắt đầu trong suốt tháng 2.

LỤC SAN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI