Indonesia bắt cựu bộ trưởng tham nhũng

Tin mới

18/10/2013 23:14

Ủy ban Bài trừ Tham nhũng Quốc gia Indonesia (KPK) hôm 17-10 đã bắt giam cựu Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Andi Alfian Mallarangeng vì những cáo buộc tham nhũng.

Người phát ngôn KPK Johan Budi cho biết việc bắt giữ ông Andi Alfian Mallarangeng được thực hiện sau cuộc điều tra tham nhũng liên quan đến dự án xây dựng khu phức hợp thể thao Hambalang phục vụ SEA Games 26 mà Indonesia đăng cai năm 2011, thời điểm ông ta còn đương chức. Ông Andi bị cáo buộc lạm dụng chức quyền để trục lợi, gây thiệt hại đến 40,8 triệu USD trong vụ này.
Cựu bộ trưởng Andi Mallarangeng bị bắt giữ tại Jakarta - Indonesia hôm 17-10 Ảnh: AP
 
Theo báo The Jakarta Post, ông Andi từ chức vào tháng 12-2012 sau khi bị xem là nghi can trong vụ Hambalang. Đây là bộ trưởng Indonesia đầu tiên từ chức vì những cáo buộc tham nhũng kể từ khi KPK bắt đầu hoạt động vào năm 2003. Nhân vật này từng là người phát ngôn của Tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono trước khi được bổ nhiệm vào vị trí bộ trưởng Thanh niên và Thể thao. Đến tháng 2-2013, đến lượt ông Anas Urbaningrum từ chức chủ tịch Đảng Dân chủ của ông Yudhoyono sau khi bị xem là nghi can trong vụ Hambalang.

Đây là một trong số vài vụ tham nhũng đang đe dọa uy tín của Đảng Dân chủ trước thềm cuộc bầu cử vào năm tới.

Hoàng Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI