Indonesia: Đụng độ sau vụ hành quyết những kẻ đánh bom Bali

Tin mới

09/11/2008 16:13

(NLĐO)- Vào khoảng 0 giờ 15 phút rạng sáng ngày 9-11, ba kẻ đánh bom Bali là Amrozi, 47 tuổi, Mukhlas, 48 tuổi và Imam Samudra, 38 tuổi, đã bị xử bắn tại một khu rừng gần nhà tù Nusakambangan.

Đây là cái giá mà ba kẻ tử tù phải trả sau khi đánh bom hai quán bar ở đảo Bali năm 2002 làm 202 người thiệt mạng, trong đó có 160 du khách. Cho đến những giây phút cuối cùng, cả ba vẫn không hề tỏ ra hối hận vì hành động của mình và khẳng định họ muốn chết như những kẻ tử vì đạo.

 

 

Các thành viên gia đình và người ủng hộ của Imam Samudra khiêng quan tài diễu hành đến ngôi mộ đã chuẩn bị sẵn (Ảnh: AFP)

Tại làng Tenggulun ở đông Java – quê nhà của Mukhlas và Amrozi, hàng trăm người ủng hộ đã đụng độ với cảnh sát khi thi thể của hai người này được trực thăng chở về đây. Bạo động cũng diễn ra tại thị trấn Serang ở phía tây Java khi thi thể Samudra được đưa đi diễu hành đến ngôi mộ dành sẵn.

Từ trái qua phải: Mukhlas, Imam Samudra và Amrozi trong tù (Ảnh: AFP)

An ninh đã được thắt chặt nhiều ngày qua tại các khu vực nhạy cảm như đại sứ quán, địa điểm du lịch, khu mua sắm và các bến cảng. Chỉ riêng tại đảo Bali, có đến 3.500 cảnh sát túc trực trên đường phố.

Thân nhân của các nạn nhân bản địa trong vụ đánh bom ở Bali cầu nguyện ở Kuta (Ảnh: AFP)

Úc và Mỹ đều khuyến cáo công dân của họ không nên đến Indonesia lúc này. Chính quyền Mỹ thậm chí còn dặn dò người Mỹ đang sinh sống tại Indonesia phải giữ kín thông tin cá nhân và tránh xa các cuộc biểu tình.

Hải Ngọc (theo AFP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI