Indonesia: Nổ ở trung tâm Jakarta, 4 người bị thương

Tin mới

09/04/2015 08:32

(NLĐO) – Cảnh sát Indonesia đang điều tra một vụ nổ xảy ra gần đồn cảnh sát của quận Tanah Abang, trung tâm thủ đô Jakarta, chiều 8-4.

Phó chỉ huy lực lượng Cảnh sát Quốc gia, tướng Badrodin Haiti, nghi ngờ vụ nổ có nguồn gốc từ pháo. Ông đích thân đến kiểm tra hiện trường vụ nổ khiến 4 người bị thương và đôn đốc công việc cứu hộ cũng như điều tra.

Trang tempo.co dẫn lời ông Haiti cho biết: “Có nhiều chiếc đinh và bao bì nhựa được tìm thấy trên cánh đồng gần đó”. Cảnh sát không tìm thấy ngòi nổ, bộ hẹn giờ - các bộ phận dùng để chế tạo một quả bom. Họ chỉ phát hiện 49 gói pháo, bột màu đen và đinh sắt.

Nhân viên phòng thí nghiệm pháp y quốc gia và cảnh sát Jakarta vẫn đang rà soát hiện trường để tìm thêm manh mối.

 

Cảnh sát Jakarta đang kiểm tra hiện trường vụ nổ. Ảnh: Reuters
Cảnh sát Jakarta đang kiểm tra hiện trường vụ nổ. Ảnh: Reuters

 

Ông Haiti nhận định dù đây không phải một vụ nổ bom nhưng rất nguy hiểm vì những chiếc đinh nằm rải rác trên một khu vực rộng, chứng tỏ vụ nổ khá lớn. Ông cam kết sẽ tăng cường an ninh trong khu vực.

Bốn người bị thương được xác định là Feri Andiyanto, 28 tuổi; Amir, 51 tuổi; Asep Samsudin, 66 tuổi, đều là cư dân của quận Tanah Abang. Người còn lại Suro chưa được cảnh sát tiết lộ đầy đủ danh tính. Theo nguồn tin cảnh sát, một trong những nạn nhân bị nghi ngờ chế tạo pháo và gây ra vụ nổ thảm khốc. Họ đang được điều trị tại Bệnh viện Cảnh sát R. Soekamto và Bệnh viện Pelni.

Hồi tháng 2 vừa qua, một quả bom clo tự chế suýt phát nổ ở một trung tâm mua sắm thuộc thủ đô Jakarta. Cảnh sát liên kết vụ việc với các chiến binh Indonesia được cho là trở về nước sau khi chiến đấu cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Iraq và Syria.

Indonesia đã tiến hành một chiến dịch truy quét các nhóm khủng bố trong hơn 15 năm và đối mặt với nỗi lo khủng bố do có đông người Hồi giáo sinh sống. Họ dễ dàng bị các phần tử Hồi giáo cực đoan Trung Đông kích động.

P.Nghĩa (Theo The Jakarta Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI