Indonesia: Tòa án giữ nguyên kết quả bầu cử tổng thống

Tin mới

21/08/2014 21:56

Tòa án Hiến pháp Indonesia hôm 21-8 phán quyết giữ nguyên kết quả cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng trước, qua đó dọn đường cho ông Joko Widodo lên làm lãnh đạo của nước này.

Tổng Thư ký Tòa án Hiến pháp Janedjri M. Gaffar yêu cầu các bên tôn trọng phán quyết “cuối cùng và mang tính ràng buộc” của tòa. Ông Janedjri cho biết: “Phán quyết sẽ có hiệu lực ngay lập tức”. Người này nói thêm rằng không bên nào có thể kháng cáo.

 

Cảnh sát phải xịt hơi cay để giải tán những người biểu tình bên ngoài Tòa án Hiến pháp hôm 21-8. Ảnh: Reuters

Cảnh sát phải xịt hơi cay để giải tán những người biểu tình bên ngoài Tòa án Hiến pháp hôm 21-8.

Ảnh: Reuters

 

Bên ngoài trụ sở tòa án ở Jakarta, cảnh sát phải xịt hơi cay và vòi rồng để giải tán hàng ngàn người biểu tình trong lúc chờ phán quyết được công bố. Các nhân chứng cho biết người biểu tình ủng hộ ứng viên Prabowo Subianto đã đâm 4 xe tải vào rào chắn buộc cảnh sát phải ngăn chặn.

Một số người bị thương trong cuộc đụng độ trên. Theo đài BBC (Anh), đụng độ chỉ kéo dài vài phút và đám đông nhanh chóng giải tán.

Giới chức Indonesia cho biết khoảng 50.000 cảnh sát và binh lính được triển khai quanh thủ đô Jakarta sẵn sàng đối phó trường hợp bạo lực. Nhiều doanh nghiệp và trường học đóng cửa do lo ngại về an ninh.

Xuân Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI