Iran phủ nhận việc bắt một nữ gián điệp Mỹ

Tin mới

08/01/2011 00:28

Iran hôm 6-1 phủ nhận thông tin lực lượng biên phòng nước này đã bắt giữ một phụ nữ Mỹ bị nghi làm gián điệp. Đài truyền hình al-Alam (Iran) dẫn một nguồn tin an ninh cho biết người phụ nữ này không được phép vào Iran vì vấn đề thị thực.

Bản tin nói: “Người phụ nữ này không có thị thực nên không được phép vào Iran và đã được trả về Armenia”. Đài al-Alam không đưa thêm chi tiết nào về vụ việc.
 
Bà Sarah Shourd, người từng bị bắt giữ vì cáo buộc làm gián điệp ở Iran. Ảnh: AP  
 
Trước đó, hãng tin Fars (Iran) cho biết lực lượng biên phòng đã bắt giữ một phụ nữ Mỹ tại thị trấn Nordouz ở miền Đông Bắc sau khi người này xâm nhập trái phép lãnh thổ Iran từ Armenia. Người phụ nữ này tên là Hall Talayan, 55 tuổi, và một thiết bị do thám được tìm thấy trong răng của bà. Theo Fars, vụ bắt giữ diễn ra cách đây khoảng một tuần.
 

Không có sự xác nhận chính thức nào về 2 phiên bản nói  trên của vụ việc. Nếu vụ việc thực sự diễn ra, người phụ nữ nói trên sẽ là công dân Mỹ thứ 4 bị nhà chức trách Iran bắt giữ vì cáo buộc làm gián điệp. Trước đó, vào tháng 7-2009, 3 người Mỹ (2 nam và 1 nữ) đã bị bắt với cáo buộc tương tự khi vào Iran từ Iraq. Người phụ nữ, tên Sarah Shourd, được phóng thích vào tháng 9-2010, sau khi đóng 500.000 USD tiền bảo lãnh tại ngoại và đã trở về Mỹ. Theo hãng tin Reuters, hai người đàn ông vẫn còn bị giam giữ và đang chờ ngày ra tòa. 

 
 
Hoàng Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI