Khi nữ giới lạm dụng tình dục trẻ em

Tin mới

20/10/2009 00:41

Cảnh sát cho biết có đến 64.000 phụ nữ ở Anh phạm tội lạm dụng tình dục trẻ em và con số này đang tăng lên

Các vụ phụ nữ lạm dụng tình dục trẻ em ở Anh hiện đang lan rộng hơn trước đây. Các chuyên gia ước tính có thể có 64.000 tội phạm loại này ở Anh. Đồng thời, các nhà nghiên cứu thuộc Lucy Faithfull Foundation (LFF), tổ chức từ thiện bảo vệ trẻ em, xác nhận một con số khá lớn những kẻ lạm dụng trẻ em là nữ giới.


Chồng và hai con gái của Vanessa George phải đi trốn vì xấu hổ. Ảnh: DAILY MAIL


Chiếm tỉ lệ 20%


Theo báo The Observer (Anh), trong danh sách những kẻ phạm tội về tình dục có ghi tên 32.000 người. Thế nhưng, các nhà nghiên cứu của LFF cho rằng con số thực những kẻ lạm dụng cao hơn gấp 10 lần danh sách trên. Donald Findlater, giám đốc nghiên cứu và phát triển của tổ chức trên, khẳng định rằng kết quả nghiên cứu cho thấy phụ nữ chiếm đến 20% trong số 320.000 kẻ tình nghi lạm dụng tình dục trẻ em.


Những con số trên được đưa ra sau khi Vanessa George, nhân viên trường mẫu giáo ở Plymouth - cùng với Angela Allen ở Nottingham và Colin Blanchard ở Rochdale - nhận tội lạm dụng tình dục trẻ nhỏ.


Trong khi đó, các thám tử ở Cục Điều tra tội phạm của cảnh sát London tiết lộ rằng họ đã nhận thấy sự xuất hiện tràn lan những phụ nữ lạm dụng tình dục trẻ em. Nguồn tin từ cảnh sát thủ đô nước Anh cho biết thật khó xác định số lượng những vụ phụ nữ lạm dụng trẻ em ở Anh, nhưng nhiều khả năng con số đó lên đến hàng trăm ngàn.


Bên cạnh đó, ông Steve Lowe, giám đốc một trung tâm tư vấn pháp y chuyên điều trị và đánh giá những kẻ lạm dụng tình dục trẻ em, nhận định rằng con số xác thực những phụ nữ lạm dụng đã được giấu kín một thời gian quá dài. Ông nói: “Chúng ta khó có thể chấp nhận những phụ nữ lạm dụng tình dục.

Thế nhưng, chúng tôi có chứng cứ cho thấy phụ nữ cũng có thể phạm những tội ác khủng khiếp đối với trẻ em, cũng xấu xa như những gã đàn ông xấu vậy”. Ông cho rằng một số kẻ lạm dụng là phụ nữ vẫn được giấu kín bởi vì họ chỉ ra trước tòa án gia đình nên trường hợp của họ không được công bố.


Nguyên nhân từ internet


Số liệu mới nhất của Chính phủ Anh trong năm nay cho thấy 56 phụ nữ lạm dụng tình dục trẻ em đã ngồi tù, với 49 người bị kết án và 7 người bị tạm giam. Ngoài ra, 84 người khác đang trong thời gian chịu sự giám sát tại cộng đồng.


Các viên chức tại Trung tâm Bảo vệ trẻ em bị bóc lột của chính phủ cho rằng các vụ việc liên quan đến những kẻ lạm dụng là nữ giới không được báo cáo là một mối lo. Đồng thời, họ cảnh báo rằng bọn người lạm dụng có thể gây nên những vụ tương tự như chuyện xảy ra tại nhà trẻ Little Ted ở Plymouth, nơi Vanessa George làm việc.


Qua sự việc ba phụ nữ nói trên - George, Allen và Blanchard, đều 39 tuổi - đã gặp gỡ nhau thông qua địa chỉ Facebook, các giới chức có trách nhiệm khẳng định rằng internet đang làm gia tăng số người lạm dụng tình dục trẻ em. Tuy vậy, trong lúc các vụ lạm dụng tăng lên, cảnh sát cho biết họ không nhận thấy có sự khác biệt giữa các vụ xảy ra, dù kẻ lạm dụng là nam hay nữ.

Lạm dụng 40 trẻ

Bộ ba Vanessa George, Angela Allen và Colin Blanchard đã gặp nhau tại một địa chỉ khiêu dâm trên internet, sau đó họ giữ liên lạc với nhau thông qua Facebook. Trong số đó, Vanessa George là người bị cáo buộc lạm dụng tình dục ít nhất 40 đứa trẻ, đồng thời chụp ảnh hành động bất lương của ả bằng điện thoại di động và chia sẻ với những người khác. Nhưng ả không chụp mặt của những trẻ em này để cha mẹ chúng không biết con họ bị lạm dụng.

NGÔ SINH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI