Khí thối tấn công Moscow

Tin mới

11/11/2014 22:07

Trưởng Văn phòng Bộ Các tình huống khẩn cấp Nga (MES) ở Moscow, ông Lalexander Eliseyev, ngày 11-11 thông báo theo dữ liệu ban đầu, Nhà máy Chế biến dầu mỏ Moscow là nguồn gốc gây ra chất khí độc hydrogen sulfide (H2S) có mùi trứng thối ở nhiều khu vực thủ đô nước Nga một ngày trước đó.

Ông khẳng định: “Nồng độ chất khí đã tăng gấp 7 lần nhưng hôm nay tình hình đã trở lại bình thường”.

Trước đó, báo chí Nga dẫn lời Phó trưởng Văn phòng MES ở Moscow Yury Akimov cũng cho rằng sự cố ở Nhà máy Chế biến dầu mỏ Moscow là nguyên nhân của mùi khó chịu vừa nêu. Tuy nhiên, thông tin trên không phù hợp thực tế vì nhà máy vẫn hoạt động bình thường. Trong khi đó, các cơ quan thi hành pháp luật ở Moscow cho rằng thủ phạm là nhà máy xử lý nước thải ở thủ đô.

 

Nhà máy Chế biến dầu mỏ Moscow. Ảnh: RIA NOVOSTI
Nhà máy Chế biến dầu mỏ Moscow. Ảnh: RIA NOVOSTI

 

Hiện các chuyên gia Nga đang kiểm tra hơn 20 cơ sở ở Moscow. Thứ trưởng MES Vladimir Stepanov tuyên bố nhất định sẽ công bố nguyên nhân gây ra mùi khí thối nhưng theo ông, hiện còn quá sớm để có thể xác định. MES khẳng định mùi thối này không ảnh hưởng đến sức khỏe con người nhưng tác động tiêu cực đến điều kiện sống của người dân Moscow. Hãng tin RIA Novosti cho biết MES khuyến cáo cư dân các khu vực phải chịu đựng mùi khí thối hãy đóng tất cả cửa nhà cũng như hạn chế ra ngoài.

 

Hoài Vy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI