Không chỉ là thể thao

Tin mới

15/01/2014 22:38

Tạp chí Mỹ The Health Fitness Revolution gần đây liệt kê danh sách 11 nhà lãnh đạo ham thích chơi thể thao nhất, đứng đầu là hai đương kim tổng thống của Mỹ và Nga.

Theo sau ông Barack Obama và Vladimir Putin lần lượt là 2 cựu Tổng thống Mỹ George Bush và Bill Clinton. Tiếp đến là Thủ tướng Úc Tony Abbot, Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto, Thái tử Charles của Anh, Quận công Anri của Luxembourg, cựu Thủ tướng Anh Tony Blair, Tổng Thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen và Quốc vương Bhutan Jigme Khesar Namgyel Wangchuck.

Theo bài báo, khó nói được vị nào có tinh thần thể thao cao nhất bởi sự tập luyện được xác định dựa theo nhiều thông số khác nhau. Ví dụ, nếu so tài võ nghệ thì cơ hội chiến thắng của tổng thống Nga lớn nhất, còn đọ sức trên sân bóng rổ thì khó ai qua được ông Obama. Tương tự, hai ông Rasmussen và Bush sẽ về đích trước trong trường hợp thi chạy bộ và đua xe đạp.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin đem cả kỹ thuật Judo vào chính trường Ảnh: KREMLIN
Tổng thống Nga Vladimir Putin đem cả kỹ thuật Judo vào chính trường Ảnh: KREMLIN

 

Bài báo nhấn mạnh: “Tìm ra vị nguyên thủ nào ham mê thể thao nhất không quan trọng bằng việc cổ vũ họ tích cực quan tâm đến sức khỏe của cả bản thân lẫn người dân nước họ”.

Nói vậy nhưng bài báo để ý ông Putin rất kỹ vì tổng thống Nga không chỉ là võ sư mà còn biết cưỡi ngựa, trượt tuyết, câu cá, chơi cầu lông, khúc côn cầu...

Đặc biệt, các nhà phân tích nhận ra hành động của tổng thống Nga trên chính trường quốc tế mang hơi hướng của một vận động viên thể thao giàu kinh nghiệm. Một chuyên gia người Đức nhận xét: “Ông ấy luôn nghĩ trước 2 bước. Nếu phải làm việc với Putin, mọi người phải có kế hoạch sẵn”.

Các nhà báo của tờ Time (Anh) lưu ý kỹ thuật judo được ông Putin ứng dụng vào chính trị: “Quật ngã đấu thủ xuống thảm, sau đó giúp đứng dậy nhưng đồng thời nhìn anh ta với một vẻ đe dọa”.

Áp đặt luật chơi lên đối thủ cũng là điểm mạnh của tổng thống Nga. “Thắng thôi chưa đủ, ông ấy còn không hề bị cuốn theo các nguyên tắc của đối phương, mà là ngược lại” - các nhà báo nhận xét. n

HOÀI VY
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI