Không tham của rơi kiểu Mỹ

Tin mới

26/12/2013 11:43

(NLĐO) – Ông Gerardo Gamboa, một tài xế taxi ở TP Las Vegas, bang Nevada - Mỹ được ca ngợi về sự trung thực sau khi trả lại 300.000 USD (hơn 6,3 tỉ đồng) cho một hành khách.

Theo cảnh sát Las Vegas, người hành khách không rõ danh tính là một con bạc nổi tiếng. Ông ta bỏ số tiền thắng bạc trong một chiếc túi màu nâu và để quên ở băng ghế sau taxi.

Ông Gamboa đón người khách từ khách sạn Cosmopolitan và đưa đến nhà hàng Palms Place vào sáng 23-12. Sau đó, ông Gamboa tiếp tục chở một nhân viên gác cổng khách sạn đi.

 

Tài xế Gerardo Gamboa 
Ảnh: NBC News

Tài xế Gerardo Gamboa

Ảnh: NBC News

 

Người nhân viên phát hiện chiếc túi và đưa ông Gamboa. Mở ra, ông Gamboa thấy có 300.000 USD tiền mặt nên mang về công ty Yellow Checker Star, nơi ông đang làm việc. Công ty dò tìm trên hồ sơ của khách sạn để tìm danh tính người khách đãng trí nhưng không có kết quả. Với sự giúp đỡ của cảnh sát địa phương, cuối cùng số tiền 300.000 USD cũng quay về với khổ chủ.

Vụ việc kể trên đã giúp ông Gamboa vinh dự nhận giải thưởng tài xế của năm cùng 1.000 USD tiền thưởng và một bữa ăn tối dành cho hai người từ công ty Sao Vàng. Ngoài ra, người khách nhận lại số tiền bị đánh rơi đã lấy số điện thoại của tài xế và hứa sẽ thưởng hậu hĩ.

Lý giải về hành động của mình, người tài xế trung thực nói: “Tiền đó đâu phải của tôi. Tôi chỉ làm những điều mình cho là đúng. Ông ấy đi xe hết có 9,9 USD nhưng đã đưa tôi 20 USD và chỉ lấy lại 5 USD tiền lẻ. Vậy là “bo” tới 5 USD, bằng phân nửa tiền xe. Ngần ấy là tôi đã cảm ơn lắm rồi”.

P.Nghĩa (Theo NBC News, Huffington Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI